Deco: “Barca hướng đến kết quả tốt trước Chelsea”

Lạc quan tự tin vào một kết quả tốt trên đất Anh trước đối thủ nhiều duyên nợ Chelsea, tiền vệ Deco của Barcelona khẳng định: Barca quyết hướng đến một kết quả tốt.

Tiền vệ Deco.

- Theo anh, Chelsea hiện tại và lần đối đầu năm trước có gì khác biệt?

- Họ có thêm những sự bổ sung như: Andriy Shevchenko, Michael Ballack... nhưng tôi cho rằng về cơ bản, lối chơi của họ vẫn không có nhiều thay đổi bởi họ vẫn do Jose Mourinho dẫn dắt. Tất nhiên, về đấu pháp, điều đó còn tùy thuộc vào diễn biến của trận đấu

- Thế còn Barca?

- Chúng tôi có thêm Gudjohnsen, Thuram và Zambrotta - những nhân tố rất quan trọng và nếu duy trì được phong độ như từ đầu mùa giải, tôi tin Barca sẽ đạt được kết quả tốt tại Stamford Bridge.

- Anh có nghĩ đội thắng trong cặp đấu này sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đua giành vé vào giai đoạn đấu loại trực tiếp?

- Theo tôi vẫn còn quá sớm để nói ra điều đó vì trên thực tế, Chelsea chỉ hơn chúng tôi 2 điểm (6 và 4), trong khi Werder Bremen tuy chỉ 1 điểm, nhưng đó là đội bóng rất có tiềm lực bởi lần đọ sức giữa chúng tôi với họ vừa qua tại Đức đã chỉ rõ điều đó.

- Chelsea đang khủng hoảng vị trí thủ môn. Điều đó có lợi cho Barca?

- Chelsea là đội bóng được đầu tư có chiều sâu, do đó họ vẫn có cầu thủ khác để thay thế cho thủ thành Petr Cech và cả Carlo Cudicini.

- Theo anh, ai là cầu thủ quan trọng nhất của Chelsea?

- Chẳng ai cả! Họ có khá nhiều cầu thủ thiện chiến, nhưng điểm mạnh nhất ở Chelsea là tinh thần thi đấu. Theo tôi, Mourinho mới chính là người quan trọng nhất ở Chelsea bởi vì ông ấy hiểu rất rõ họ và biết cách hướng họ đến chiến thắng.

- Đây sẽ là thử thách lớn thứ hai của Barca trong 1 tuần lễ được dự báo khắc nghiệt nhất sau khi vừa vượt qua Sevilla vào cuối tuần qua?

- Chiến thắng 3-1 trước Sevilla giúp chúng tôi vững vàng ở ngôi nhất bảng La Liga cũng như tạo thêm niềm tin trước cuộc đối đầu với Chelsea. Và nếu đạt được kết quả tốt tại Anh, mọi việc sẽ càng thuận lợi hơn cho Barca trước chuyến đi đến Madrid gặp Real vào cuối tuần này.

P.Q

Các tin, bài viết khác