Del Piero: Chính thức là... cầu thủ dự bị

Nhật báo thể thao Gazzetta dello Sport, số ra ngày hôm qua (5-12), cho rằng tiền đạo Alessandro Del Piero từ nay chính là trở thành cầu thủ dự bị trong đội hình Juventus. Theo tờ báo, “Chàng trai vàng” của thành Turin ngồi dự bị hai trận gần đây thắng Palermo 5-0 và hòa AC Milan 0-0, đơn giản vì HLV Claudio Ranieri đang rất trọng dụng Vincenzo Iaquinta và David Trezeguet.

Del Piero (trái, Juventus) chuẩn bị vào sân ở phút 71 trong trận hòa AC Milan 0-0

Del Piero được tung vào sân trong trận gặp Palermo ở phút 68 và chơi rất ấn tượng, ghi bàn từ chấm phạt đền, sút phạt trực tiếp đẹp mắt và kiến tạo bàn thắng cho đồng đội Marcho Marchionni. Mặc dù vậy, anh chỉ được chơi 19 phút cuối của trận gặp AC Milan hồi cuối tuần qua.

Quyết định thay người muộn màng đó của ông Ranieri bị chỉ trích khá gay gắt. Song, Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli bênh vực HLV. Ông nói: “Tôi không ngạc nhiên khi thấy Del Piero ngồi dự bị. Chúng tôi tin tưởng vào sự chọn lựa đội hình chiến thuật của ông Claudio Ranieri. Liệu tôi có đồng ý với quyết định thay người của ông Ranieri không ư? Tôi chỉ quan tâm đến chiến thắng, đó mới là ưu tiên số 1. Tuy nhiên, Del Piero vẫn có cơ hội được chơi đầu trận”.

Việc Del Piero ngồi dự bị không phải là điều mới mẻ. Bằng chứng là anh rất ít được thi đấu trọn 90 phút trong đội hình Juve dưới thời HLV Fabio Capello từ năm 2004 đến 2006. Lúc ấy, vị HLV này thường tin dùng cặp tiền đạo Trezeguet-Ibrahimovic.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác