Đêm tẻ nhạt!

Như mọi tín đồ môn bóng đá, chuyện thức đêm xem đá bóng mỗi khi đến mùa World Cup, Euro hay các trận đấu đỉnh cao ở Champions League hoặc ở các giải đấu quốc gia Tây Ban Nha, Italia là chuyện… bình thường. Vì thế, việc phải thức đêm để chờ xem trận thư hùng giữa 2 cựu vương bóng đá thế giới Pháp - Uruguay cũng thật bình thường.

Tuy nhiên, sau bao nô nức chờ đợi để được xem những trận đấu đỉnh cao ở World Cup thì đêm đầu tiên ấy lại thật tẻ nhạt. Trận đấu giữa 2 đội bóng từng lên ngôi vô địch thế giới diễn ra không thật sự hấp dẫn, nếu không muốn nói là tẻ nhạt khi mà cả Pháp và Uruguay đều có rất ít cơ hội ghi bàn.

Suốt cả trận Pháp chỉ có 2 cơ hội, đáng kể nhất là tình huống Ribery chuyền bóng từ cánh trái vào ngang mặt thành nhưng tiền đạo Govou lại không tận dụng được khi trận đấu mới diễn ra được ít phút.

Uruguay còn tệ hơn khi cả trận chỉ tạo được 1 cơ hội thật sự vào giữa hiệp 2 khi Suarez bật tường rồi nhả bóng ra ngoài cho Forlan dứt điểm. Tuy nhiên cú ra chân nhanh của tiền đạo này lại đi không chính xác. Trận đấu kết thúc mà chẳng có bàn thắng nào được ghi. Đáng buồn hơn khi cả 2 thủ môn Muslera của Uruguay và Lloris của Pháp chẳng mấy khi phải trổ tài.

Cũng trong cái đêm đầu tiên ấy, tiếng kèn Vuvuzela của cổ động viên Nam Phi nghe hãi hùng làm sao, tuy chỉ nghe qua truyền hình. Trong đêm thanh vắng tiếng kèn Vuvuzela cứ ù ù thật khó chịu cho dù mức độ âm thanh của nó đã giảm nhiều so với trận khai mạc giữa chủ nhà Nam Phi và Mexico. Tiếng của nó còn khó chịu hơn cả tiếng ve kêu mùa hè.

Trước khi World Cup diễn ra người ta cũng đã nói nhiều về thứ âm thanh khó chịu này nhưng vẫn không thể nào tưởng tượng ra. Vậy mà, để thỏa mãn đam mê, tín đồ môn bóng đá sẽ còn phải chịu đựng tiếng kèn này trong vòng 1 tháng nữa, nhiều hơn cả vận động viên của 32 đội bóng. Thôi thì… ráng vậy. Hy vọng những đêm tiếp theo sẽ khá hơn

NGỌC KHANH (quận 3, TPHCM)

Các tin, bài viết khác