Kreamlin cup 2007

Dementieva không hy vọng thắng Serena

Serena tự tin tiến vào chung kết.

Serena Williams (Mỹ) và Elena Dementieva (Nga) đã giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nữ tại Kremlin Cup (Moscow, Nga). Serena vừa đánh bại hạt giống số 1 Svetlana Kuznetsova với tỷ số 7/6 (7-2), 6/1 ở trận bán kết đầu tiên. Còn Dementieva đã hạ gục một người Nga khác là Dinara Safina với tỷ số áp đảo 6/1, 6/0 trong trận bán kết còn lại.

Serena đã sớm tạo áp lực lên tay vợt hạng 2 thế giới Kuznetsova khi thắng rơ đấu thứ 3 của ván đấu đầu tiên (rơ mà Kuznetsova cầm giao bóng). Nhưng Kuznetsova đã cân bằng điểm số 4/4 sau khi Serena dễ dàng đánh quả thuận tay… dính lưới. Ván đấu vì vậy đã giằng co đến tận loạt tie-break - nơi Serena thắng áp đảo 7-2.

Ở ván đấu thứ 2, Serena đã thắng trong các rơ thứ 2 và thứ 5, khi Kuznetsova cầm giao bóng và đó là lý do cô thắng dễ 6/1.

Dementieva nói sẽ phục thù Serena.

Phát biểu sau trận đấu nhà nghề thứ 300 của mình tại WTA Tour, “kẻ bại” Kuznetsova nhận xét về đối thủ: “Trận đấu đã được quyết định trong ván đấu đầu tiên. Tôi đã thất bại trong việc cố giành một số điểm then chốt. Sau đó, tôi đã để cho Serena tung hoành và thi đấu thật sự thoải mái trên sân đấu”.

Serena không để thua một ván nào trên đường đi đến trận chung kết thứ 3 ở mùa giải 2007. Đây là lần đầu tiên trong một thập kỷ, Serena bước ra sân đấu một giải tại Moscow.

Hồi năm 1997, khi mới 16 tuổi, Serena từng lọt vào vòng chính đầu tiên sau khi vượt qua vòng loại, nhưng đã để thua tại đây. Khi đó, cô mới xếp hạng 448 thế giới. Với kết quả này, Serena sẽ tích lũy được những số điểm cần thiết để “chạy đua” tới Madrid dù cô có… thích hay không!

Trong trận bán kết còn lại, Dementieva (á quân năm 2001 và 2004) chỉ gặp vài ba rắc rối nhỏ nhoi trước Safina thất thường. Sau đó, cô đã giành chiến thắng liên tiếp trong 11 rơ đấu. Dementieva nói: “Tôi không phải là ứng viên nặng ký hơn trong trận chung kết ngày mai vì tôi chưa bao giờ đánh bại được Serena. Nhưng với tôi, đây sẽ là một cơ hội tốt để phục thù”.

Davydenko gặp Mathieu ở chung kết đơn nam

Davydenko - người Nga thứ 2 hiện diện ở chung kết (tính chung cả đơn nam lẫn đơn nữ).

Tại giải nam, đương kim vô địch Nikolay Davydenko đã đánh bại Janko Tipsarevic (Serbia) 7/6 (8-6), 6/1 ở trận bán kết đầu tiên, trong khi Paul-Henri Mathieu (Pháp, nhà vô địch năm 2002) thắng Michael Berrer (Đức) 7/5, 6/3 ở trận bán kết còn lại. Tipsarevic - hạng 68 thế giới - đã thoát khỏi 3 break-point trong rơ đấu thứ 11 và buộc Davydenko phải bước vào loạt tie-break.

Nhưng ở đây, anh đã để thua 6/8 và xuống tinh thần rồi thua luôn 1/6 trong ván 2. Davydenko thừa nhận: “Tôi chơi rất khó nhọc trong ván đầu tiên. Tôi mắc phải nhiều sai lầm”.

Như vậy, ở chung kết đơn nam, Davydenko sẽ gặp Mathieu. Chủ nhà Nga vẫn còn 2 đại diện ở cả chung kết đơn nam và đơn nữ. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác