Đến lượt Ferguson đòi Mourinho xin lỗi

* “Chúng ta đừng nên tin Mourinho !”

Chỉ 72 giờ sau khi Mourinho xin lỗi Everton và tiền đạo Andy Johnson của đội này vì chỉ trích anh ta là đóng kịch trên sân cỏ, đến lượt HLV Ferguson (Manchester United) lên tiếng đòi Mourinho xin lỗi. Bởi vì Mourinho đã nói chắc như đinh đóng cột rằng Chelsea sẽ đứng đầu bảng xếp hạng Premier League vào sáng 25-12, nhưng rốt cuộc vẫn là Manchester United chiếm vị trí đó còn Chelsea vẫn thua 2 điểm.

Cristiano Ronaldo liên tục gây khó khăn cho hàng phòng thủ Aston Villa.

Hai bàn thắng của Cristiano Ronaldo và một quả vô lê thần sầu của Paul Scholes đã giúp Manchester United thắng 3-0 tại Aston Villa đã bảo đảm dẫn trước Chelsea trên bảng xếp hạng. Và từ đó, Ferguson tuyên bố: “Có lẽ trận thắng này cho thấy chúng ta đừng nên tin Mourinho. Ông ta bảo rằng Chelsea sẽ lên dẫn đầu vào ngày Giáng sinh, nhưng họ không dẫn đầu. Trong tuần qua, Mourinho đã phải xin lỗi vì vu khống một cầu thủ Everton. Có lẽ ông ta nên xin lỗi lần nữa”.

Sau khi châm biếm Mourinho, Ferguson quay sang khen các cầu thủ Manchester đã tìm lại được phong độ tốt sau trận thua bất ngờ ở West Ham. Đặc biệt, Ferguson hài lòng với tiền vệ cánh Cristiano Ronaldo (đã có 8 bàn thắng) sau khi chứng kiến cầu thủ này liên tục gây rắc rối cho hàng phòng thủ Aston Villa. Sir Alex bảo rằng Ronaldo tuyệt vời “không kém bất cứ ai ở nước Anh”.

Ông nói thêm: “Kết quả 3-0 trên sân Aston Villa thật tuyệt diệu, nhất là sau khi chúng tôi phải thất vọng với thất bại 0-1 ở West Ham trong một trận cầu mà lẽ ra chúng tôi thắng. Trong trận đấu với Aston Villa, chúng tôi đã trình diễn nhiều pha bóng tài tình và cũng đã bộc lộ quyết tâm lớn. Hiệp một trận đấu ấy không có gì đặc sắc, nhưng sau giờ giải lao, chúng tôi đã xoay chuyển tình thế và Ronaldo trình diễn một phong độ khó tin. Ronaldo đã có 8 bàn thắng và trong mùa giải này, có thể cậu ấy sẽ mang lại cho chúng tôi 15 bàn. Ở nước Anh này, Ronaldo không thua kém bất cứ cầu thủ nào”.

Trong trận thắng ở Aston Villa, Ferguson không xếp Rooney vào thành phần xuất phát (Rooney chỉ vào sân trong hiệp hai) vì trước đó, cầu thủ này đã vắng 2 ngày tập do vướng bận chuyện gia đình. Tiền vệ Michael Carrick cũng đã vắng mặt do chấn thương mắt cá. Ferguson nói tiếp về Carrick: “Cậu ấy đã tập nhẹ trở lại. Các nguồn tin cho rằng Carrick vắng mặt một tháng là không đúng. Michael Carrick sẽ thi đấu ở trận gặp Reading”.

Không có Rooney trong thành phần xuất phát, vắng mặt Carrick mà Manchester United vẫn thắng và duy trì khoảng cách với Chelsea, đó mới là điều quan trọng.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác