Thế giới quần vợt

Đến lượt Llodra nối gót Clement

Llodra (trái) và Clement trong một trận đánh đôi.

Sau khi Arnaud Clement tiết lộ mình cũng từng bị tiếp cận để đề nghị bán độ, giờ đến lượt đồng đội đánh đôi với anh là Michael Llodra lên tiếng. Anh cho biết vào hôm thứ Ba rằng, anh cũng từng nhận được đề nghị tương tự ở một trận đấu 4 năm trước: “Tôi đang ở trong phòng khách sạn và ai đó gọi cho tôi rồi đề nghị tôi không cần cố gắng quá nhiều trong trận đấu ngày mai. Đó đã là chuyện của 4 năm trước. Tôi nói: không, và dập máy. Bây giờ, với những gì đã xảy ra, tôi nghĩ có lẽ tôi là một trong những tay vợt đầu tiên bị tiếp cận và đề nghị bán độ”.

Cho biết thêm trên đài phát thanh của Pháp, Llodra nói: “Chúng tôi có cảm giác rằng, rất nhiều người đã bị tiếp cận, và có rất nhiều cuộc nói chuyện về điều này trong thế giới của ATP. Ở nơi đâu có tiền, bạn sẽ có sự gian lận. Thật là khó ngừng lại bởi vì luôn có một thế lực mạnh mẽ đứng ở phía sau”.

Quần vợt Australiasẽ thuê cố vấn an ninh
 
Trong nỗ lực chống lại các hoạt động đặt cược bất hợp pháp và siết lại tư cách, hạnh kiểm của các tay vợt tham gia Australia Open vào năm sau, giới chức quần vợt Australia cho biết, họ sẽ thuê mướn các cố vấn, chuyên gia an ninh để kiểm tra và điều tra những nghi án có liên quan.

Giám đốc điều hành của quần vợt Australia - ông Steve Wood tuyên bố vào hôm thứ Tư rằng: “Những phạm vi, giới hạn đã được đặt ra để bảo đảm chúng tôi có thể kiểm soát tính chính trực của các tay vợt và những hành vi đánh bạc bất hợp pháp. Những tiêu chuẩn an ninh cũng được xem lại để chúng tôi có thể đảm bảo cơ sở cho sự phát triển, tránh nguy cơ tổn thương”.

Ông Wood cho biết, các quan chức Australia trong kế hoạch chống lại hành vi đánh bạc bất hợp pháp sẽ làm việc với ATP, gặp gỡ cảnh sát địa phương và xem xét lại tính an ninh ngay trước khi Grand Slam đầu tiên trong mùa - Australia Open - khai mạc vào ngày 14-2-2008. “Dù chưa bao giờ nhận được một báo cáo về một trận đấu có nghi ngờ dàn xếp tỷ số xuất phát từ Australia, chúng tôi vẫn sẽ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc vì đây là một vấn đề nổi bật của việc quản lý quần vợt toàn cầu”.

Davenport lại xách vợt ra sân

Davenport

Sau thời gian nghỉ dưỡng với ngôi vô địch Bali Open và vào đến bán kết giải đấu tại Bắc Kinh, Lindsay Davenport lại quay trở lại với những trận đấu. Cựu số 1 thế giới người Mỹ này được nhận một suất đặc cách ở giải hạng 3 tại Quebec, Canada (Bell Challenger). Ngay ở lần xách vợt ra sân lại, Davenport đã đánh bại hạt giống số 7 Angelique Kerber (Đức) 6/3, 6/3 và giành quyền vào vòng 2.

Như vậy, kể từ khi tham gia đánh chuyên nghiệp trở lại sau khi hạ sinh một bé trai hồi tháng 6 năm nay, Davenport đang có một thành tích rất ấn thượng: thắng 9 trận, thua 1. Ở vòng 2, Davenport sẽ gặp tay vợt nước chủ nhà Aleksandra Wozniak.
 

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác