Diễn biến vụ Real theo đuổi tiền vệ Diarra

Đến lượt Lyon đỏng đảnh !

Người ta nói rằng bóng đá đang bị thương mại hóa bởi sức mạnh của đồng tiền và cũng vì tiền, mọi thứ có thể thay đổi một cách nhanh chóng dẫu biết những thay đổi ấy có thể khiến cho đối tác rối tung lên. Vụ Real ngỏ lời muốn có tiền vệ Mahamadou Diarra đang bị CLB Lyon… “quay” như chong chóng sau khi liên tiếp thay đổi giá bán cầu thủ này là một ví dụ điển hình nhất.

Tiền vệ Diarra nóng lòng được chơi cho Real Madrid.

Nếu như AC Milan cựï tuyệt nhượng Kaka cho Real vì lý do “Kaka không phải là cầu thủ để bán” hay Arsenal cho rằng “Cesc Fabregas quan trọng cho mục tiêu lâu dài của họ”, thì Lyon không phải vì lý do đó từ chối để Diarra ra đi.

Bởi vì, nếu thật sự muốn giữ chân Diarra, lãnh đạo đội bóng Pháp này đã không đưa ra mức giá 25 triệu euro để Real nhanh chóng bị “giật dây” mà cụ thể là kế hoạch xin tiếp xúc để bàn thẳng vào vấn đề mua tiền vệ đa năng này.

Chiếc bẫy dùng “con mồi Diarra” câu trước mũi Giám đốc thể thao Pedja Mijatovic - người được giao nhiệm vụ tìm kiếm cho Real một nhà tổ chức trận đấu, thay thế vai trò của nhạc trưởng Zidane (giã từ sân cỏ) để nắm bắt nhu cầu cần mua người từ phía Real của lãnh đạo Lyon đang thật sự đi đúng hướng. Thật ra, tất cả những thủ thuật từ phía Lyon đều được giới chuyên môn nhận định, đó là do sự chỉ đạo của Chủ tịch Jean-Michel Aulas, người rất ma mãnh trong các vụ “bán hàng” mà điển hình là vụ “nâng giá”ù Michael Essien buộc Chelsea chỉ còn biết chi tiền đón cầu thủ Ghana này về hồi mùa giải trước.

Không khác gì Chelsea mùa trước, bây giờ đến lượt Real phải chạy theo trò… “đỏng đảnh” của những người ở Lyon vì cũng bằng chiêu thức đó, họ bắt đầu áp dụng lại trong cuộc đón tiếp hai nhà đại diện của Real (Pedja Mijatovic và Franco Baldini) tới đây sau khi hay tin cả hai đã rời Madrid vào hôm qua để đáp chuyến bay đến Lyon.

Thực ra, trước khi lên đường sang Pháp, cả Giám đốc thể thao Mijatovic và Thư ký kỹ thuật Baldini đều biết Lyon đã từ chối bán Diarra với giá 25 triệu euro, điều này có nghĩa là: Nếu Real chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán tuyển mộ Diarra, họ nên chuẩn bị tấm chi phiếu hơn con số 25 triệu euro và nếu đúng như thông tin từ giới truyền thông tại Pháp thì Real phải trả đúng 30 triệu euro, Lyon mới chấp nhận để Diarra rời khỏi đội.

Real đang bị Lyon nâng giá bán, điều đó đã quá rõ ràng. Nhưng vì sao Real vẫn cứ lao vào thương vụ mua Diarra bất chấp phải đối mặt với những thiệt thòi phía trước? Phải chăng vì Real có nhu cầu cần người và ngoài ra, họ cũng phải giữ lời hứa với các CĐV nhà. Có thể lắm chứ!

Chính vì cần Diarra để bổ sung vào tuyến tiền vệ vẫn còn mong manh ấy và vì những lời hứa “sẽ mang về Real ít nhất 6 cầu thủ”, nhưng mới chỉ có 3 trước lẫn sau ngày nhậm chức Chủ tịch Real của ông Ramon Calderon nên Real đành phải lép vế trước Lyon để miễn sao hoàn thành mục tiêu... “có Diarra”.

Thêm một lý do khác để Real phải nhanh chóng tiến hành mua Diarra vì phía Lyon cũng cho biết hiện có một CLB Anh rất tên tuổi đang quan tâm đến Diarra của họ. Điểm qua 3 đội bóng hàng đầu ở Premiership như Chelsea, Arsenal, Manchester United, thì đã có hai không có nhu cầu tăng cường thêm người ở tuyến giữa là Chelsea và Arsenal. Vậy mọi người cũng đã rõ tên đội bóng nhắm Diarra là ai…

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ tuyển thủ người Mali này lại thích được khoác áo Real hơn vì theo Diarra, đó là đội bóng trong mơ của bất cứ cầu thủ nào và với anh cũng thế. Thậm chí, Diarra cũng vừa bộc bạch hy vọng mọi việc sớm được giải quyết để anh có thể khoác áo Real ngay mùa giải Primera Liga khởi tranh (ngày 27-8).

Real đã xác định Diarra là mục tiêu theo đuổi quan trọng nhất sau những vấp ngã trước đó. Ngược lại, Diarra cũng thừa nhận Real là điểm dừng tiếp theo mà anh mong muốn. Do đó, Diarra đến Real hay không chỉ là sớm hay muộn, nó tùy thuộc vào sự chấp nhận đồng ý chi 30 triệu euro của Real và thái độ hợp tác từ phía Lyon. Tất nhiên, thái độ đó không có sự đỏng đảnh như ban đầu.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác