ĐH Quốc gia TPHCM công bố điều kiện xét tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia

Hôm qua, 30-3, ĐH Quốc gia TPHCM công bố điều kiện xét tuyển thẳng ĐH, CĐ đối với học sinh giỏi quốc gia vào các trường thành viên. Theo đó, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT năm 2007 được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp với môn đoạt giải, khi dự thi vào các trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TPHCM, đạt từ điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm 0 và xếp loại tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên; thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT năm 2007, được xét tuyển thẳng vào hệ cao đẳng ngành bảo dưỡng công nghiệp của Trường Đại học Bách khoa và ngành tin học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Việc xét tuyển thẳng được thực hiện theo thứ tự ưu tiên với tối đa là 20% của chỉ tiêu mỗi ngành. Những trường hợp ngoài 20% sẽ do các trường, khoa tự điều chỉnh vào những ngành còn chỉ tiêu tuyển thẳng.

* Bộ GD-ĐT vừa công bố phải sửa đổi 10 lỗi trong quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007”. Theo Trung tâm Tin học Bộ GD-ĐT, các lỗi này được phát hiện sau khi nhập dữ liệu và tiếp nhận thông tin cho cổng thông tin thi và tuyển sinh. Trong 10 lỗi sai trong quyển “Những điều cần biết…” thì có 9 lỗi liên quan đến sai mã ngành, chỉ tiêu, ký hiệu trường, số điện thoại. Trong đó, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn có nhiều điều chỉnh nhất. Thí sinh có thể truy cập vào trang web của Bộ GD-ĐT (www.edu.net.vn) để biết thêm chi tiết.

* Ngày 30-3, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chuyên nghiệp - Bộ GD-ĐT Trần Đình Tuyến cho biết: Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2007 của 500 trường TCCN, CĐ, ĐH có đào tạo hệ tại chức sẽ tuyển trên 360.000 chỉ tiêu, tăng 25% so với năm ngoái. Năm nay, bộ khuyến khích các trường TCCN thuộc bộ tăng cường tuyển sinh theo phương án xét tuyển.

Theo đó, các trường căn cứ vào kết quả tuyển sinh năm 2005-2006 để thực hiện. Cụ thể: nếu trường nào có số hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) dưới 5 lần so với chỉ tiêu tuyển thì tuyển theo phương án xét tuyển. Trường có số hồ sơ ĐKDT gấp 5 lần trở lên so với chỉ tiêu tuyển thì hiệu trưởng lựa chọn phương án thi hoặc xét. Thời gian thu nhận hồ sơ tuyển sinh đến ngày 30-5-2007 theo hệ thống các sở GD-ĐT, việc tuyển sinh tùy theo phương án tuyển của từng trường - có thể kéo dài thời gian tuyển đến cuối tháng 10-2007, những trường mới thành lập có thể tuyển đến cuối tháng 12-2007. 

P.Đ. - L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục