Di dời và xây nhà mới cho người dân nơi có nguy cơ sạt lở

SGGP
Ngày 6-12, UBND huyện Hướng Hóa phối hợp với UBMTTQ tỉnh Quảng Trị và nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 45 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao thuộc xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho người dân

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho người dân

Sau mưa lũ, tại khu vực núi Ta Bang (thôn RaLy - Rào, xã Hướng Sơn) xuất hiện vết nứt dài hơn 200m, rộng 20-50cm, có nguy cơ sạt lở, gây mất an toàn cho 45 hộ với 171 nhân khẩu đang sinh sống dưới chân núi.

Chính quyền địa phương kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ 2,25 tỷ đồng, UBMTTQ tỉnh Quảng Trị đối ứng kinh phí 2,25 tỷ đồng để cùng xây dựng nhà ở cho 45 hộ dân nói trên. Các hộ dân sẽ được di dời ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở đất và được hỗ trợ xây dựng nhà mới.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn