Đi Hà Lan để học kinh nghiệm

Pha ghi bàn thứ hai của Georgios Samaras vào lưới Everton từ chấm phạt đền.

HLV Stuart Pearce có kế hoạch đến Hà Lan nghiên cứu nền bóng đá nước này, với mục đích tìm ra phương pháp giúp tiền đạo Georgios Samaras thi đấu tốt nhất. Manchester City tuyển mộ tuyển thủ người Hy Lạp này từ CLB Herenveen (Hà Lan) với giá 5,5 triệu bảng cách đây 12 tháng, nhưng từ đó đến nay, Samaras vẫn chưa thích ứng được với bóng đá Anh nói chung và lối chơi trong đội bóng của ông Stuart Pearce nói riêng.

Có thể cho rằng hai bàn thắng của anh trong trận thắng Everton 2-1 vừa qua cho thấy Samaras phần nào hòa nhập được với lối chơi thể lực của bóng đá Anh, nhưng thành tích đó vẫn chưa thực sự thuyết phục được ông Stuart Pearce và ông sẽ đến xem các trận đấu của giải VĐQG Hà Lan (Eredivise) để biết liệu có thể rút ra được điều gì bổ ích có thể giúp Samaras chơi tốt nhất.

Ông nói: “Georgios mới 21 tuổi và lần đầu tiên trong đời được thi đấu ở Premier League. Có lúc cậu ấy chơi không tốt hoặc có lúc chơi tốt. Samaras còn trẻ và đang cố gắng học hỏi ở giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới. Cậu ấy là cầu thủ có năng lực. Chính vì thế, tôi muốn đến Hà Lan xem xét môi trường mà cậu ấy từng trải nghiệm và mang đến cho tôi một số điều bổ ích. Xét trong một chừng mực nào đó, cậu ấy có một thái độ tích cực và đang dần thích ứng với môi trường mới, lối chơi của chúng tôi. Mọi thứ ở Hà Lan hoàn toàn khác. Ở Anh, có thể chúng tôi phải để cậu ấy thi đấu  đa năng hơn một chút. Đôi khi, Samaras thích thi đấu như một trung phong truyền thống. Điều quan trọng đối với tôi là phải động viên và làm cho cậu ấy hiểu ra vấn đề...”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác