Diarra: “Real phải thật đoàn kết”

Mahamadou Diarra, tân binh người Mali của Real Madrid tự tin trả lời phỏng vấn báo chí rằng anh đã hoàn toàn thích nghi với tất cả các điều kiện của CLB mới và một môi trường bóng đá mới. Anh cũng không nghĩ nhiều đến người đá cặp ở giữa sân với mình mà chỉ quan tâm đến việc chơi bóng và gặt hái những thành quả.

Dường như HLV Capello  thích thấy anh đá cặp với Guti ở giữa sân?

Tôi sẵn sàng chơi với bất kỳ ai. Guti có thể sẽ là một người đá cặp tuyệt vời nhưng điều quan trọng là sự tiến bộ của đội bóng.

Anh có thể giải thích về sự chỉ trích mà Emerson đang phải hứng chịu?

Tôi cho rằng chúng ta không thể quy kết tất cả lỗi lầm cho một cầu thủ. Khi đội thất bại có nghĩa là cả đội đều có lỗi. Tất cả đều muốn thi đấu hết mình để giành điểm cơ mà. Chúng tôi thường thất bại khi đội khởi đầu trận đấu một cách rụt rè, nó làm cho các cầu thủ loay hoay và khó khăn trong khâu ghi bàn.

Trong mùa bóng trước, Real thường chơi với chỉ duy nhất một tiền vệ trung tâm, anh có thể đảm đương nếu phải chơi như thế không?

Tôi chẳng biết gì về huấn luyện hết, tôi là một cầu thủ và nếu HLV muốn tôi chơi một mình hay đá cùng một ai đó, tôi luôn chấp hành.

Sự thích nghi của anh với đội bóng mới như thế nào?

Tuyệt. Mối quan hệ của tôi với các đồng đội đã ngày càng tốt hơn. Tôi đang cống hiến những gì tốt nhất cho CLB này. Real phải thắng một danh hiệu trong mùa này, hoặc là La Liga, hoặc Champions League, hoặc Cúp nhà Vua. Chúng tôi đã trắng tay 3 năm rồi nhưng phải quên hết quá khứ đi và cùng nhau đoàn kết cho những mục tiêu của mình.

Anh vẫn đang thực hiện Ramadan chứ?

Tôi là một người đạo Hồi và đương nhiên là phải tuân thủ truyền thống này. Không có trận đấu nào vào tuần này và tôi sẽ ăn kiêng. Khi có trận đấu 2 ngày trước, tôi ăn uống bình thường và Ramadan cho phép điều đó. Tôi đã theo tục lệ này từ khi mình 17 tuổi và 8 năm qua tại châu Âu, tôi vẫn tuân thủ. Đó cũng là những ngày bình thường thôi, chỉ không ăn mặn và uống rượu bia.

Anh nghĩ gì về đội tuyển Tây Ban Nha mà không có Raul?

Đó thật sự là một ngạc nhiên. Khi hay tin, thậm chí tôi còn không dám đến hỏi anh ta vì sao lại như thế nữa, đặc biệt là anh ta vừa ghi 3 bàn 10 ngày trước đó. HLV sẽ đưa ra lý do của ông ta nhưng Raul sẽ luôn là Raul.

Cuộc sống của anh ở Madrid ra sao rồi?

Tôi vẫn phải ở khách sạn và vẫn thấy rất tốt. Tôi chưa có nhà riêng, nhưng chẳng sao hết.

Anh thích giành danh hiệu nào nhất mùa bóng này?

Tôi nghĩ La Liga là quan trọng nhất. Thắng ở giải trong nước bao giờ cũng quan trọng hơn ngoài nước. Nếu thắng La Liga, chúng tôi sẽ tiếp tục tính tới Champions League mùa bóng sau.

TRẦN MINH lược dịch

Các tin, bài viết khác