Dịch Covid-19 lây lan tới Bình Dương, cả nước thêm 36 ca mắc mới

SGGPO

Chiều tối 31-1, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, Việt Nam phát hiện thêm 36 ca mắc mới dịch Covid-19, trong đó có 19 ca nhập cảnh được cách ly ngay, số còn lại là lây nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương.

Cụ thể:

Hà Nội ghi nhận 4 ca bệnh, gồm: 2 ca bệnh (bệnh nhân 1.724 và 1.725), địa chỉ ở huyện Đông Anh và huyện Mê Linh, có tiền sử tiếp xúc bệnh nhânh 1.694 (40 tuổi, là bộ đội làm việc ở Nhà máy Z153, có địa chỉ ở Đông Anh, Hà Nội); 2 ca bệnh (bệnh nhân 1.814 và 1.815) ở quận Nam Từ Liêm, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Dịch Covid-19 lây lan tới Bình Dương, cả nước thêm 36 ca mắc mới ảnh 1

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 3 bệnh nhân (1.726, 1.727 và 1.740) ở thị xã Đông Triều. Trong đó, bệnh nhân 1.726 và 1.727 có liên quan đến ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương; còn bệnh nhân 1.740 là con của bệnh nhân 1.726.

Tỉnh Bình Dương ghi nhận 1 ca bệnh (1.801) ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.644.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 9 ca mắc mới. Trong đó, 5 ca bệnh trong vùng phong tỏa, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung và 4 ca bệnh là các trường hợp được xác định từ các mẫu bệnh phẩm đã được lấy trước đó tại ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Dịch Covid-19 lây lan tới Bình Dương, cả nước thêm 36 ca mắc mới ảnh 2 Lực lượng y tế đang đẩy nhanh việc lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 tại TP Chí Linh, Hải Dương

Như vậy, tới chiều tối cùng ngày cả nước đã có 1.817 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 931 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch lần này, ngoài Hải Dương (192 ca) và Quảng Ninh (25 ca), dịch đã xuất hiện tại 7 tỉnh, đều liên quan đến ổ dịch ở hai tỉnh trên, gồm: Hà Nội (13 ca), TPHCM (1 ca), Hải Phòng (1 ca), Hòa Bình (2 ca), Bắc Ninh (3 ca), Gia Lai (4 ca) và Bình Dương (1 ca).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.