Tiến đến trận chung kết Champions League

Dida: “Tôi sẵn sàng cho cuộc chiến luân lưu !”

Thủ thành Dida của AC Milan tin tưởng vào thành công ở Champions League nhưng anh cảnh báo mối hiểm họa từ Luis Garcia và Steven Gerrard trong lối chơi phản công tốc độ của Liverpool.

“Chúng tôi phải tin tưởng vào năng lực của mình trong lúc chuẩn bị cho trận chung kết Champions League này. Một trận chung kết châu Âu luôn quan trọng hơn giải thưởng của chính nó, vì vậy, chúng tôi phải tập trung hoàn toàn vào trận đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ. AC Milan có cơ hội thắng Champions League lần thứ hai trong 3 năm và đó là điều mọi đội bóng ước mơ thực hiện. Chúng tôi đã có đủ may mắn để hoàn thiện chiến tích và chúng tôi phải hưởng thụ thời khắc lịch sử này”.

  • Thời điểm nguy hiểm nhất của đối thủ

Dida (phải, Milan) trong trận bán kết với PSV Eindhoven.

“Tôi đã xem trận bán kết lượt về giữa Liverpool và Chelsea. Tôi có thể thấy họ là đội bóng phòng thủ tốt như thế nào dưới áp lực. Họ cũng phô bày tốc độ kinh hoàng trong phản công, đó là điều làm tôi ấn tượng. Trong trận chung kết, chúng tôi phải đảm bảo không bị Liverpool xuyên thủng quá nhanh – đầu trận đấu là thời điểm nguy hiểm nhất của họ. Tôi cũng tin là AC Milan cần quan tâm đặc biệt đến Luis Garcia và Steven Gerrard. Cả hai đều rất nguy hiểm và điều quan trọng nhất là phải ngăn cản họ tạo ảnh hưởng lên trận đấu”.

“Dưới tầm nhìn của mình, tôi không nghĩ là Milan cần thay đổi chiến thuật hay phong cách thi đấu của mình trong trận chung kết. Chúng tôi đã vượt qua mọi cửa ải và lọt vào đến đây nhờ những cuộc trình diễn của hàng phòng thủ chặt chẽ, cộng thêm những phẩm chất tấn công cơ bản. AC Milan có một nhóm cầu thủ xuất sắc có thể mang Cúp châu Âu về cho Italia sau một cuộc trình diễn tuyệt vời ở Istanbul. Vượt trên mọi điều khác, những gì chúng tôi cần là ghi nhiều bàn thắng hơn Liverpool trong đêm châu Âu đó”.

  • Nếu trận đấu phân định bằng đá luân lưu...

“Dĩ nhiên, trận đấu luôn có khả năng phải giải quyết bằng loạt sút luân lưu. Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ cố điềm tĩnh và nghiên cứu thật kỹ những cầu thủ Liverpool thực hiện những cú sút 11m. Đá luân lưu là trò chơi may rủi nhưng một thủ thành có thể giúp mình tạo ưu thế bằng cách tập trung vào công việc ở mức độ cao nhất. Nhưng nếu chúng tôi thắng trong loạt sút luân lưu thì tôi cũng không xem mình là người hùng. Tôi chỉ là một gã đã cống hiến năng lực cao nhất cho đội bóng và nếu tôi cứu được một cú sút luân lưu thì đó chỉ là tôi làm tốt công việc của mình”.

“Bàn thắng của Garcia ở bán kết là đầy tranh cãi và tôi hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng kỹ thuật trong việc xác định quả bóng đã qua vạch khung thành hay chưa. Bất cứ điều gì giúp cho trọng tài cũng sẽ được hoan nghênh bởi rất khó cho họ trong việc xử lý tình huống khi mà tốc độ trận đấu quá nhanh. Với con chip trong quả bóng, trọng tài sẽ cất đi gánh nặng của sự tranh cãi quanh việc bóng vào hay chưa vào khung thành. Suy cho cùng thì quả bóng thông minh chỉ có lợi cho công chúng. Họ sẽ là người chiến thắng!”

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác