Điền kinh Việt Nam sẵn sàng

Hôm nay, 12-11, điền kinh sẽ nhập cuộc và mang theo nhiều hy vọng được gởi gắm ở Đại hội lần này. Đó là của Vũ Thị Hương ở nội dung 100m nữ, Nguyễn Thanh Ngưng đi bộ 20km, Bùi Thị Hiền đi bộ 10.000m…

Tại SEA Games 25 trên đất Lào, điền kinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 7 HCV, qua đó giành luôn ngôi vô địch toàn đoàn. Hai năm trôi qua, điền kinh Việt Nam dù còn đối mặt với một số khó khăn nhưng vẫn mạnh dạn hướng tới mục tiêu giành tối thiểu từ 7 đến 9 HCV trên tổng số trên 20 tấm huy chương các loại. Với thành tích này, điền kinh Việt Nam đang tiếp tục nhắm tới ngôi vị số một Đông Nam Á.

Trao đổi với báo giới, HLV Trương Thanh Hằng khẳng định, ngoài việc bảo vệ 2 tấm HCV nội dung 800m và 1.500m,  SEA Games lần này cũng là giải đấu cực kỳ quan trọng cho mục tiêu giành suất tham dự Olympic London 2012.

Trong khi đó, dù mới bình phục sau chấn thương nhưng “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương vẫn giữ được sự tự tin: “Chấn thương của tôi đã bình phục, tôi sẵn sàng nhập cuộc với tâm thế thoải mái và quyết tâm nhất”.

Hy vọng giành HCV nữa của điền kinh Việt Nam được đặt vào “người không phổi” Vũ Văn Huyện (10 môn phối hợp). Nguyễn Đình Cương cũng được đánh giá rất cao cho ngôi vô địch ở cự ly trung bình sở trường 800m và 1.500m nam. Sự trở lại của 2 cựu vô địch SEA Games ở nội dung nhảy sào và nhảy cao là Lê Thị Phương và Nguyễn Duy Bằng cũng giúp cho điền kinh VN tự tin hơn với mục tiêu rất cao tại SEA Games 26 lần này.

Huy - Vinh

Các tin, bài viết khác