Diễn tập phòng cháy, cứu hộ cứu nạn

(SGGP).- Sáng 20-8, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức diễn tập “phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” tại KCN Tân Tạo, quận Bình Tân.

Đám cháy giả định có diện tích lớn xảy ra tại xưởng bút bi - Công ty CP tập đoàn Thiên Long, trong lúc hơn 400 công nhân ở đây đang làm việc. Đám cháy giả định diễn ra trong 30 phút, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt kịch bản đưa ra, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đây là đợt diễn tập lần thứ 3 tại quận Bình Tân trong năm 2011 do Sở Cảnh sát PCCC TP tổ chức, nhằm tăng cường tính chủ động cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ ở các điểm có nguy cơ xảy ra cháy cao như khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng…

Năm 2010, quận Bình Tân xảy ra hàng chục vụ cháy lớn, tập trung ở các khu công nghiệp gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Từ đầu năm 2011 đến nay, quận Bình Tân xảy ra 19 vụ cháy lớn, 64 vụ cháy nhỏ. Đáng chú ý là vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH Hằng Phong (KCN Tân Tạo) mới đây, gây thiệt hại khoảng 9 tỷ đồng.

T.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí HÀ THỂ LAN từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 5;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 9, quận 5 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: