Điều chỉnh giao thông nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM

SGGPO
Sáng 29-12, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tổ chức chương trình nghệ thuật đón chào năm mới năm 2021 và chào mừng thành lập thành phố Thủ Đức, sở sẽ điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường khu vực trung tâm TP. 
Cụ thể, từ 20 giờ ngày 31-12 đến 0 giờ 30 ngày 1-1-2021 cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thăng), quận 1. 
Đối với phương tiện từ đường Lê Thánh Tôn: Lộ trình 1, phương tiện từ đường Lê Thánh Tôn - đường Đồng Khởi - đường Tôn Đức Thắng. Lộ trình 2, phương tiện từ đường Lê Thánh Tôn - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - đường Hàm Nghi - đường Tôn Đức Thắng. 
Đối với phương tiện từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn: Lộ trình 1, phương tiện từ đường Tôn Đức Thắng - đường Hàm Nghi - đường Pasteur - đường Lê Thánh Tôn. Lộ trình 2, phương tiện từ đường Tôn Đức Thắng - Công trường Mê Linh - đường Hai Bà Trưng - đường Lê Thánh Tôn.
Lưu ý, người điều khiển phương tiện giao thông chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông hoặc theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông. Đối với các phương tiện giao thông cá nhân, các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị cấm liên hệ trực tiếp Sở Văn hóa và Thể thao để được hỗ trợ, tạo điều kiện lưu thông.
Cũng theo Sở GTVT TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực tổ chức Lễ Công bố thành lập thành phố Thủ Đức, trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 giờ, ngày 31-12, các loại xe tải nặng, xe container sẽ bị hạn chế, không được lưu thông vào đường Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống (quận 2).

Bên cạnh đó, hiện nay công trình cầu tạm (kết cấu thép) phường An Phú Đông, quận 12 và Gò Vấp đã hoàn thành và để bảo đảm chất lượng đưa vào khai thác sử dụng an toàn, từ 7 giờ 30 ngày 31-12 phương tiện được lưu thông qua cầu. 

Theo đó, phương tiện được lưu thông 2 chiều trên cầu (trừ xe ô tô tải và xe ô tô khách). Hạn chế các loại phương tiện có trọng tải trên 5 tấn, tốc độ tối đa cho phép 30km/h và hạn chế chiều cao 2m lưu thông qua cầu.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng văn hóa mạng từ cuộc sống thực

Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 vừa qua một lần nữa nhấn mạnh việc xây dựng con người văn hóa luôn là mục tiêu chung của các quốc gia, là trách nhiệm của toàn xã hội và xây dựng văn hóa mạng cũng bắt nguồn từ chính cuộc sống thực.