Điều chỉnh một số tuyến xe buýt trong dịp nghỉ lễ

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM vừa có thông báo điều chỉnh một số tuyến xe buýt trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương để phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Trung tâm dự báo nhu cầu đi lại của hành khách đến các điểm khu vui chơi, du lịch, di tích lịch sử, bến xe liên tỉnh sẽ tăng cao trong ngày 18-4. Bên cạnh đó, các tuyến xe buýt có sản lượng hành khách là học sinh, sinh viên sẽ giảm trong dịp lễ nên đơn vị điều chỉnh thông số cho phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách.

Cụ thể, đối với các xe buýt số 59, 72 và 104 ghi nhận lượng hành khách tham gia đi lại vào các ngày lễ giảm. Do đó, đơn vị điều chỉnh lại cơ cấu số chuyến thực hiện/ngày, cụ thể giảm 72 chuyến.

Tuyến xe buýt có trợ giá số 50 và 52 có lộ trình kết nối trực tiếp với Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Quốc tế sẽ tạm ngưng hoạt động vào 18-4 với tổng số chuyến là 160 chuyến.

z5359855443548_0f2c58a8c3bf846bde8035b4583bb3a7.jpg
Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đối với các tuyến xe buýt kết nối Bến xe Miền Đông mới đảm bảo hoạt động đúng các thông số đã được Sở GTVT TPHCM và biểu đồ chạy xe do trung tâm ban hành để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân từ bến xe về các quận, huyện trên địa bàn thành phố và ngược lại. Các tuyến xe buýt kết nối Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), Bến xe An Sương và Bến xe Miền Tây giữ nguyên số chuyến hoạt động, đảm bảo sự ổn định để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Các tuyến xe buýt có lộ trình kết nối sân bay Tân Sơn Nhất đảm bảo hoạt động đúng các thông số và biểu đồ chạy xe nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Dự báo năm nay nhu cầu đi lại của hành khách đến huyện đảo Cần Giờ trong dịp lễ sẽ ổn định. Do đó, các tuyến xe buýt số 20: Bến Thành – Nhà Bè; tuyến xe buýt số 77: Đồng Hòa - Cần Thạnh và tuyến xe buýt số 90: Phà Bình Khánh - Cần Thạnh giữ nguyên các thông số hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ trung tâm thành phố đến huyện đảo Cần Giờ.

Tin cùng chuyên mục