Điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Bình Trưng Đông, quận 2

(SGGP).- Sáng 6-8, UBND quận 2 công bố công khai đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 khu dân cư Bình Trưng Đông, do Công ty TNHH Xây dựng Kiến trúc Miền Nam ACSA làm đơn vị tư vấn.

Theo đồ án quy hoạch mới, một số chi tiết sẽ được điều chỉnh so với đồ án quy hoạch cũ (2004) như: thêm Đường 1 của dự án Tân Hoàn Mỹ; điều chỉnh tuyến đường kết nối qua Trung tâm Thể dục thể thao quận 2 thành 20m; điều chỉnh lộ giới đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn từ Nguyễn Duy Trinh đến rạch Giồng Ông Tố từ 40m thành 30m; chuyển đổi chức năng khu đất trường THPT thành đất ở mới, quận sẽ đầu tư xây dựng trường THPT chất lượng cao (quy mô khoảng 3,9ha) tại phường Cát Lái để phục vụ chung cho khu dân cư hiện hữu các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái; thêm một số dự án phát triển đô thị cho phù hợp với thực tế phát triển của các khu vực cùng với các tuyến giao thông chính của dự án...

Trả lời thắc mắc của những người dân có nhà ở nằm trong khu quy hoạch, ông Trần Minh Đức, Phó phòng Quản lý đô thị quận 2, cho biết các trường hợp này vẫn có thể xin giấy phép xây dựng tạm, sau 5 năm nếu dự án vẫn không triển khai thì phần xây dựng tạm của các hộ dân sẽ chính thức được cấp phép. Còn nếu dự án triển khai trước 5 năm thì phần xây dựng của các hộ dân phải tháo dỡ không được bồi thường. Ngoài ra, trường hợp nhiều hộ dân cùng nằm trên dự án chậm triển khai thì gửi kiến nghị để quận cùng các sở ngành xem xét để điều chỉnh cục bộ.

ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác