TPHCM

Điều chuyển quỹ nhà - đất phục vụ tái định cư

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng về việc điều chuyển và cân đối quỹ đất phục vụ tái định cư (TĐC) trên địa bàn TP. Theo đó, UBND quận 9 được giao phối hợp với các cơ quan liên quan điều chuyển 20 nền đất tại khu TĐC Long Bửu và 60 căn hộ chung cư C2 tại phường Hiệp Phú (thuộc quỹ nhà TĐC còn dư của dự án Khu công nghệ cao TP) để cân đối, bố trí cho các hộ dân chịu ảnh hưởng của dự án xây dựng tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên, hạng mục Depot Long Bình.

UBNDTP cũng yêu cầu UBND quận Bình Thạnh điều chuyển, cân đối bổ sung quỹ nhà chung cư phục vụ TĐC cho dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Cửu Long, phường 22. Theo đó, xác định giá bán và giá thuê căn hộ và điều chuyển 1 căn hộ chung cư tại Bến Vân Đồn (quận 4) và 3 căn hộ khác tại chung cư Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp) để bố trí TĐC cho các hộ đủ điều kiện.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn