TPHCM

Điều chuyển quỹ nhà - đất phục vụ tái định cư

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng về việc điều chuyển và cân đối quỹ đất phục vụ tái định cư (TĐC) trên địa bàn TP. Theo đó, UBND quận 9 được giao phối hợp với các cơ quan liên quan điều chuyển 20 nền đất tại khu TĐC Long Bửu và 60 căn hộ chung cư C2 tại phường Hiệp Phú (thuộc quỹ nhà TĐC còn dư của dự án Khu công nghệ cao TP) để cân đối, bố trí cho các hộ dân chịu ảnh hưởng của dự án xây dựng tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên, hạng mục Depot Long Bình.

UBNDTP cũng yêu cầu UBND quận Bình Thạnh điều chuyển, cân đối bổ sung quỹ nhà chung cư phục vụ TĐC cho dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Cửu Long, phường 22. Theo đó, xác định giá bán và giá thuê căn hộ và điều chuyển 1 căn hộ chung cư tại Bến Vân Đồn (quận 4) và 3 căn hộ khác tại chung cư Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp) để bố trí TĐC cho các hộ đủ điều kiện.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: