Điều kiện để thi vào các trường công an

- Em đọc trên Báo SGGP thấy nói ngành in đang cần nhân lực, cho em hỏi ngành kỹ thuật in của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đào tạo những gì, ra trường có thể xin việc làm ở đâu? Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành này năm ngoái là bao nhiêu? (hieutrang_tran@...).

- Ngành công nghệ in của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM trang bị cho sinh viên kỹ năng thực hiện các công việc cụ thể của một công đoạn sản xuất in; có khả năng chỉ đạo, tổ chức sản xuất và áp dụng các quy trình công nghệ phù hợp vào điều kiện sản xuất thực tế tại các cơ sở sản xuất in; có khả năng tiếp cận, triển khai các công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Kỹ sư ngành công nghệ in có thể đảm nhiệm công việc tại các phân xưởng in, thành phẩm, các phòng thiết kế in, các công ty cung cấp thiết bị vật tư ngành in, các nhà xuất bản, các công ty, xí nghiệp cần dùng bao bì đặc thù trong lãnh vực dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm… Điểm chuẩn năm 2008 là 15 điểm.

- Cho em hỏi hạn chót nộp hồ sơ vào các trường công an tại TPHCM… là bao giờ? Điều kiện để thi vào là thế nào ạ? (tuanminhhoang45@...)

- Tuyển sinh ĐH năm 2009 tất cả thí sinh được dự thi vào các trường công an (gồm Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, ĐH An ninh nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân) đều phải qua sơ tuyển và đạt các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Bộ Công an.

Thí sinh chỉ được đăng ký dự thi một khối và một trường ĐH công an và được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp công an (khi đến công an quận, huyện đăng ký dự thi sẽ được hướng dẫn cụ thể). Đối tượng và điều kiện đăng ký dự thi: thí sinh đã tốt nghiệp THPT (kể cả hệ bổ túc) hoặc đang học lớp 12, là đoàn viên, tuổi từ 17 đến 20, có hộ khẩu thường trú tại TPHCM, có phẩm chất đạo đức tốt, hạnh kiểm từ loại khá trở lên và học lực từ trung bình trở lên trong ba năm THPT (thí sinh đang học lớp 12 chỉ tính học kỳ 1 của lớp 12), trong đó ba môn đăng ký dự thi phải đạt từ điểm 6 trở lên; riêng thí sinh huyện Cần Giờ, người dân tộc ba môn dự thi phải đạt từ điểm 5 trở lên.

Thí sinh nữ phải có học lực loại giỏi cả ba năm THPT. Thí sinh liên hệ tại công an các quận, huyện nơi thường trú để được hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi và mua hồ sơ dự tuyển (lệ phí đăng ký dự thi ĐH: 40.000 đồng, đăng ký xét tuyển trung cấp: 15.000 đồng, lệ phí mua hồ sơ dự tuyển: 8.000 đồng/bộ, mua hồ sơ đăng ký dự thi: 2.000 đồng/bộ), khai xong nộp lại hạn chót ngày 20-3-2009.

BAN KHOA GIÁO

Các tin, bài viết khác