Điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng ở Kon Tum

SGGPO

Trước thông tin báo chí phản ánh vụ phá rừng ở Kon Tum, UBND tỉnh đã chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm.

Tin liên quan

Điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng ở Kon Tum ảnh 1 Một vụ vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Đắk Tô

Ngày 1-5, Thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản báo cáo nhanh về công tác, quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn và công tác chỉ đạo xử lý nội dung phản ánh của báo chí về tình trạng phá rừng trên địa bàn các huyện ở tỉnh này.

Theo đó, sau khi báo chí phản ánh tình trạng khai thác, vận chuyển và mua bán lâm sản trái phép trên địa bàn các huyện Kon Rẫy, Đắk Glei, Đắk Tô, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh, xử lý nghiêm các đối tượng và hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất điều tra, xử lý vụ phá rừng tại thôn Đắk Manh 1, xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô. Vụ án này đã được cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với vụ việc phá rừng tại các huyện Kon Rẫy, Đăk Glei theo thông tin báo chí phản ánh. Trong quá trình điều tra, thường xuyên báo cáo và thỉnh ý kiến của Bộ Công an để có sự hỗ trợ kịp thời.

Sau khi có kết quả điều tra, UBND tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN-PTNT và các bộ, ngành liên quan để chỉ đạo.

Một lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy cho biết, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, UBND huyện lập 2 đoàn truy quét. Đoàn thứ nhất có 24 người gồm lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện, Công an huyện, 2 chủ rừng, UBND xã và Chi cục kiểm lâm đi kiểm tra toàn bộ diện tích rừng của các chủ rừng.

Đoàn thứ hai gồm lãnh đạo UBND huyện và Chi cục Kiểm lâm đi kiểm tra các xưởng gỗ trên địa bàn.

Đến nay, các lực lượng của huyện vẫn đang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh tiếp tục truy quét các lâm phần thuộc địa bàn xã Đắk Côi.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy, nếu quá trình kiểm tra, phát hiện các vụ vi phạm thì UBND huyện sẽ báo cáo UBND tỉnh xử lý.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI