Điều trực thăng ra Trường Sa cấp cứu công nhân

SGGP
Ngày 8-3, ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển Đông và hải đảo, cho biết một máy bay trực thăng đã bay ra Trường Sa để đưa công nhân làm việc tại Trạm hải đăng An Bang (thuộc quần đảo Trường Sa) bị bệnh về đất liền cấp cứu.

Trước đó, sáng 7-3, công nhân Nguyễn Văn Tường (47 tuổi) có biểu hiện tê bì chân và cánh tay nên được bác sĩ Bệnh xá An Bang khám và cho uống thuốc. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, ông Tường bị đau tức vùng hạ bì, tê liệt tứ chi nên được đưa trở lại Bệnh xá An Bang và được hội chẩn qua hệ thống Telemedicine (giữa Bệnh xá đảo An Bang với Bệnh viện 4 - Quân khu 4). Kết quả cho thấy ông Tường bị viêm tủy cổ, viêm tủy leo, cần đưa về đất liền nhanh để kịp thời điều trị.

Ngay sau đó, Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển Đông và hải đảo đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng IV Hải quân điều trực thăng ra Trường Sa đưa bệnh nhân về đất liền. Sau khi đáp xuống đảo An Bang, trực thăng đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Trường Sa Lớn sơ cứu ban đầu và tiếp tục bay về sân bay Tân Sơn Nhất để chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Quân y 175 chữa trị.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn