Đinh Phương Thành làm nên lịch sử cho TDDC Việt Nam

(SGGPO).- Kết thúc bài thi xà đơn, Đinh Phương Thành lao ngay đến với các HLV Nguyễn Kim Lan, Trương Tấn Hiền và Trương Minh Sang, ở đó, những thầy cô của chàng trai 20 tuổi này đang chờ đón và chúc mừng anh đã làm nên lịch sử cho TDDC Việt Nam.

Ngay trong giây phúc vui mừng với chiếc HCV cho TDDC Việt Nam, Phương Thành đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với phóng viên Báo SGGP:

*Hình như Phương Thành cũng không dám chắc mình sẽ trở thành VĐV nam đầu tiên của TDDC Việt Nam đoạt được tấm HCV toàn năng trong lịch sử các lần tham dự?

-Quả đúng vậy! Tôi bước vào thi đấu và đinh ninh anh Phạm Phước Hưng mới có cơ hội làm nên điều lịch sử đó. Thật khó tin, điều tuyệt vời ấy lại tìm đến với tôi. Chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ vì điều đó. Đây là lúc tôi cảm thấy hạnh phúc, hãnh diện vì đã mang về cho TDDC Việt Nam tấm HCV lịch sử trong lần đầu được khoác áo đội tuyển TDDC Việt Nam tham dự SEA Games.

VĐV Đinh Phương Thành.

*Có vẻ Phạm Phước Hưng đã có ngày thi đấu thiếu suôn sẻ?

-Trước lúc nhập cuộc, tôi và anh Hưng đã cùng nêu quyết tâm sẽ thi đấu tốt và 1 trong 2 người phải giành chiến thắng ở nội dung rất khó khăn này. Anh Hưng quả thật đã tỏ ra hơi căng thẳng và thi đấu không ưng ý ở một số nội dung. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã nỗ lực hết mình để hoàn tất các nội dung thi đấu.

*Vậy Thành ưng ý với đơn môn nào nhất?

-Đấy là xà đơn, khi tôi thi đấu ổn định và có động tác tiếp đất chính xác. Trước đó, VĐV của nước chủ nhà Singapore đã thi đấu xuất sắc và hoàn tất bài thi của mình bằng động tác tiếp đất hoàn hảo. Tuy nhiên, tôi không coi đấy là áp lực mà chính là động lực thúc đẩy tôi bước vào cuộc tốt hơn, tỉnh táo hơn.

*Sự đeo bám của các VĐV Thái Lan và đặc biệt là VĐV nước chủ nhà Singapore có tạo ra áp lực cho Thành hay không?

-Quả thật, tôi không quan tâm quá nhiều đến các đối thủ khác, ngoại trừ đồng đội của mình là anh Phạm Phước Hưng. Anh ấy là VĐV dày dạn kinh nghiệm, từng đoạt HCV SEA Games, vẫn đang là đương kim Á quân ở nội dung toàn năng và tôi còn phải học hỏi nhiều hơn ở anh ấy.

*Xin cảm ơn và chúc Phương Thành tiếp tục thi đấu thành công.

THANH LÂM (từ Singapore)
Ảnh: Dũng Phương

Các tin, bài viết khác