Đỡ đầu 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi

SGGPO
Chương trình “Vòng tay yêu thương” dự kiến thực hiện 6 nội dung, trong đó sẽ nuôi dưỡng, đỡ đầu khoảng 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Kinh phí cho mỗi trẻ từ 18 - 24 triệu đồng/năm. Đồng thời theo sát để chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các em học hành và có việc làm khi trưởng thành.

Tin liên quan

Lễ ký kết Chương trình “Vòng tay yêu thương”. Ảnh: VIỆT DŨNG

Lễ ký kết Chương trình “Vòng tay yêu thương”. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 16-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM, Báo Phụ nữ TPHCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ra mắt Chương trình “Vòng tay yêu thương” nhằm chăm lo trẻ sơ sinh, trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Chương trình có sự đồng hành của Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM.

Tham dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Thị Thu, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em, nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Chương trình “Vòng tay yêu thương” được thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, hỗ trợ trẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Cụ thể, chương trình sẽ nuôi dưỡng, đỡ đầu, hỗ trợ pháp lý khoảng 1.200 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 tại TPHCM đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các em học hành và có việc làm khi trưởng thành. Bên cạnh đó sẽ vận động hỗ trợ sữa, quần áo sơ sinh, đồ chơi, phương tiện học tập cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mồ côi cha hoặc mẹ, mồ côi cả cha và mẹ; trẻ không có người nuôi dưỡng, hoặc người nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn.  

Đỡ đầu 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi ảnh 1 Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trao bảng tài trợ 21,6 tỷ đồng kinh phí nhận đỡ đầu 1.200 trẻ em mồ côi. Ảnh: VIỆT DŨNG 
Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Trần Thị Huyền Thanh, dịch Covid-19 đã và đang để lại những hậu quả nặng nề. Đặc biệt, hàng ngàn trẻ phải mồ côi cha, mẹ vì dịch bệnh. Không ít trẻ còn quá nhỏ đã phải chịu mất mát to lớn ấy. Nhiều em bé mới chào đời đã mất mẹ khi chưa kịp uống một giọt sữa nào từ mẹ. Với mong muốn chia sẻ, giúp vơi đi phần nào nỗi đau ấy, thời gian qua, chính quyền các cấp cùng ban, ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân trên địa bàn TPHCM đã quan tâm chăm lo chu đáo, hỗ trợ lâu dài cho các em. Hội LHPN TPHCM cũng tổ chức nhiều chương trình chăm lo trẻ hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cùng với các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo hệ thống chính trị toàn thành phố, trong đó có Hội LHPN thành phố quan tâm, chăm sóc giúp đỡ trẻ về lâu dài, để trẻ được tiếp sức trong học tập, cuộc sống, được phát triển toàn diện.

Theo đồng chí Tô Thị Bích Châu, đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều tổn thất to lớn, nhiều gia đình ly tán, trong đó hơn 1.500 trẻ phải rơi vào cảnh mồ côi. Với mong muốn giúp trẻ bớt đi những tổn thương, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, trưởng thành để sau này giúp ích cho xã hội, chương trình “Vòng tay yêu thương” mang giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc, góp phần giảm áp lực, chia sẻ cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch. Việc ký kết và ra mắt chương trình “Vòng tay yêu thương” còn mang ý nghĩa hàn gắn những vết thương, trợ sức lâu dài để giúp trẻ tự tin bước tiếp vào đời.

Đỡ đầu 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi ảnh 2 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu phát biểu. Ảnh: VIỆT DŨNG 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Tô Thị Bích Châu cảm ơn sự chung vai gánh vác của các doanh nghiệp, mạnh thường quân thời gian qua đã cùng TPHCM trong phòng, chống dịch cũng như đang tiếp tục đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này. Ngoài 6 nội dung chương trình triển khai, đồng chí Tô Thị Bích Châu đề nghị Hội LHPN TPHCM đưa thêm chương trình tiêm vaccine Covid-19 vào chương trình để kịp thời chăm lo đầy đủ cho các em.  

Với ý nghĩa cao đẹp ấy, chương trình “Vòng tay yêu thương” hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM mong muốn tăng cường kết nối, vận động các nguồn lực xã hội từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay đóng góp để giúp các em ổn định cuộc sống, tiếp tục học tập, phát triển toàn diện. Đồng thời, chương trình cũng kết nối hỗ trợ tư vấn tâm lý, bảo vệ quyền trẻ em.

Đỡ đầu 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi ảnh 3 Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân trao quà cho các em mồ côi vì Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG 
Tại buổi ra mắt, 5 đơn vị phối hợp gồm: Hội LHPN TPHCM, Báo Phụ nữ TPHCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã ký kết liên tịch thực hiện chương trình. Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trao bảng tài trợ 21,6 tỷ đồng kinh phí nhận đỡ đầu 1.200 trẻ em mồ côi đến năm các em đủ 18 tuổi. Ban tổ chức cũng nhận được hơn 2 tỷ đồng từ các nhà tài trợ.

Dịp này, chương trình đã trao quà và thẻ ATM đến 9 trẻ mồ côi.

Mọi đóng góp cho chương trình “Vòng tay yêu thương” qua tài khoản:

- Hội LHPN TPHCM, số tài khoản: 116 0000 26209 (Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, Chi nhánh 3, TPHCM).

- Báo Phụ nữ TPHCM, số tài khoản: 007.100.1049165, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh TPHCM.


THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: