Đó đây

Lão võ sư

Bà Mary Athay vừa được lên đai đen Karaté ở tuổi 62 sau 5 giờ chiến đấu tay không. Với đôi tay trần, bà mẹ người Anh của 4 đứa con và từng là kế toán này có thể “chẻ” hai khúc củi dày và “chém ngói như chém bùn”, chẳng khác cố diễn viên điện ảnh-võ sĩ Lý Tiểu Long. Hiện bà Mary cũng muốn tập múa kiếm.

Bà nói việc lên được đai đen Karaté là một thành tựu lớn trong cuộc đời bà, và đó là phần thưởng xứng đáng cho sự cần cù tập luyện: “Các cháu tôi rất thích ý tưởng sẽ đấu với tôi, nhưng từ giờ, chồng tôi sẽ không nói chuyện với tôi nữa”! Bà Mary gia nhập một CLB võ Kararé ở Bristol khi “mới 57 tuổi”, chỉ vì bà chán “phát ốm” những lớp tập thể dục nhịp điệu: “Tuổi trung bình ở các lớp đó là 25 nên tôi nhận được những ánh mắt lạ lùng. Nhưng tôi cũng khoái tập cái món lắc mông ấy lắm”. Trong lịch sử Karaté Vương quốc Anh thì bà Mary chưa phải là võ sĩ già nhất đạt đai đen. Danh hiệu này thuộc về ông Ernie Gregson người Scotland, được lên đai đen khi 83 tuổi.

“Thiên thần trên mây ”

Ở tuổi 31, danh thủ bóng đá David Beckham vẫn ngỡ mình còn “xuân” lắm. Mới đây, anh khoe hình xăm mới trên cánh tay phải là một thiên thần ngự giữa đám mây trôi, khi ngồi xem các đồng đội Real Madrid đá thắng Osasuna 2-0 ở giải vô địch Tây Ban Nha. Dấu xăm mới này là bắt chước nhân vật chính Michael Scofield trong bộ phim TV Mỹ nhiều tập Phá nhà tù.

Phải mất 6 giờ để nghệ sĩ tạo hình xăm Louis Malloy (rất được Beckham tin tưởng) tạo nên tác phẩm này. Beckham sắp “bèo dạt mây trôi” qua Mỹ đá bóng trước khi tính chuyện kết thúc sự nghiệp. Cựu thủ quân đội tuyển Anh còn xăm tên con trai sau lưng, những lời ca ngợi cô vợ Victoria trên cánh tay trái “Em yêu dấu, chúng mình là của nhau” bằng tiếng Hindi.

Đám cưới như xiếc

Ngay sau khi đoạt 5 HCV ở giải bơi lặn vô địch thế giới 2007, cô gái Vàng Lippy Lenton (Australia) lên xe hoa với người yêu là Luke Trickett. Kế hoạch cưới của họ là “núp” trong một chiếc lều trắng để làm lễ cưới” tại Sydney, tránh né những ống kính máy ảnh, do đã bán ảnh cưới độc quyền cho một tạp chí phụ nữ với giá 100.000 đôla Australia.

Bên ngoài lều là những “khỉ đột” của một công ty vệ sĩ. Lúc ra khỏi lều, chú rể 24 tuổi và cô dâu 22 tuổi cũng che dù kín mít. Ngay cả khách dự cưới cũng không được phép chụp ảnh kỷ niệm. Người ta trách Lenton không giữ lời hứa “sẽ là một công chúa” trong ngày cưới, khi cô thắng lớn ở giải bơi thế giới, nên có lẽ “trời bắt phạt”, đổ mưa khiến tiệc cưới sau đó dự tính tổ chức ngoài trời tại một…sở thú đã phải dời vào trong nhà. Lenton quen bạn bơi ếch Trickett từ lúc mới 17 tuổi, và họ dự tính sau 3 tuần trăng mật mới tập luyện trở lại, để chuẩn bị tham dự Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008.

A.T

Các tin, bài viết khác

" />