Khi Rijkaard "cảnh báo" Liverpool

Dọa để lấy tinh thần

HLV Frank Rijkaard.

Thông điệp đầu tiên Frank Rijkaard gửi đến Anfiled trước khi cùng các học trò bước vào trận “tử chiến” trước đối thủ đã thắng họ 2-1 ở trận lượt đi là “Barca không suy kiệt. Ngược lại, bài học thất bại trước Sevilla càng giúp cho tinh thần cầu thủ ông thêm quyết tâm hơn”.

Rijkaard cho rằng Barca là đội bóng lớn và luôn biết cách vượt qua những khó khăn, mà trận quyết đấu với Werder Bremen ở loạt trận cuối vòng đấu bảng để giành quyền lọt vào vòng đấu loại trực tiếp đã chứng minh khả năng ấy.

Rijkaard cũng thừa nhận sự kỳ vọng mà người hâm mộ đặt nơi Barca rất cao, nhưng ông không cho rằng điều đó sẽ khiến các cầu thủ Barca gặp phải sức ép. Ngược lại, sau thất bại ở Liga, chiến thắng tại Champions League là điều Barca hoàn toàn có thể thực hiện.

Nhưng trên thực tế, so với hai tuần lễ trước, sau cái đêm Nou Camp phải chứng kiến những khuôn mặt rạng ngời chiến thắng của các CĐV đến từ Anh khi Barca bại trận trước đội nhà Liverpool, thời điểm này, Barca đứng trước nhiều thử thách hơn là vì sau trận thua 1-2 trước Liverpool, Barca dễ dàng khẳng định uy lực của họ trước Bilbao ở La Liga bằng chiến thắng 3-0.

Nhưng đêm nay, trước mặt 11 cầu thủ Barca là những tinh khôi nhất của Liverpool, và chỉ sau đêm nay, Barca sẽ lại bước vào một trận cầu quan trọng khác ở Liga. Đó là tiếp kẻ thù truyền kiếp Real Madrid.

Do đó, lời cảnh cáo mà Rijkaard hướng về đối thủ Liverpool ở vào thời điểm này cũng chỉ là để động viên tinh thần các cầu thủ Barca, chứ đã không còn là lời đe dọa khiến ai đó phải khiếp sợ họ như trước đây.


PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác