Đoàn của Bộ GD-ĐT viếng thầy giáo coi thi bị đột tử

SGGPO
Trong lúc chuẩn bị đến điểm thi để làm nhiệm vụ coi thi môn ngữ Văn thì thầy Tuấn bị mệt, đi lại khó khăn. Sau đó, đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, thầy đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 25-6.

Tin liên quan

Chiều 26-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT đến viếng thầy Phạm Quốc Tuấn, đồng thời thăm hỏi, chia buồn với vợ cùng các con của thầy tại tư gia ở TP Cà Mau. Đi cùng đoàn còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau.  

Đoàn của Bộ GD-ĐT viếng thầy giáo coi thi bị đột tử ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT  Nguyễn Văn Phúc (phải) thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau viếng thầy Phạm Quốc Tuấn chiều ngày 26-6
Thầy Phạm Quốc Tuấn là giáo viên dạy môn An ninh - Quốc phòng được 10 năm tại Trường THPT Tắc Vân. Thầy được phân công làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Thới Bình. Sáng ngày 25-6, trong lúc chuẩn bị đến điểm thi để làm nhiệm vụ coi thi môn ngữ Văn thì thầy Tuấn bị mệt, đi lại khó khăn. Sau đó, đồng nghiệp đưa thầy đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Bình cấp cứu. Tiếp đó, thầy Tuấn được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, thầy đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 45 phút.

Thầy ra đi để lại người vợ cùng hai con nhỏ với điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Vợ thầy hiện là giáo viên Trường THPT Phúc Hưng, 2 con gái của thầy lớn nhất mới 10 tuổi và em nhỏ 5 tuổi. Được biết, lúc thầy mất, vợ và hai con đang ở quê ngoại (Bắc Ninh) vì trước đó 2 tuần, thầy Tuấn đưa vợ và các con về thăm ông bà ngoại rồi thầy về lại Cà Mau chuẩn bị coi thi THPT quốc gia.

Chia sẻ với vợ và các con của thầy Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ngậm ngùi: “Thầy ra đi trong khi đang làm nhiệm vụ, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, cho ngành, cho nhà trường và bao học trò của thầy. Ngay sau khi nhận được tin báo của Sở GD-ĐT Cà Mau, tôi đã báo cáo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Bộ trưởng đã chỉ đạo đoàn công tác của Bộ vào tận nơi hỏi thăm và động viên gia đình". 

Đoàn của Bộ GD-ĐT viếng thầy giáo coi thi bị đột tử ảnh 2 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi, động viên vợ và các con thầy Phạm Quốc Tuấn 
 Cá nhân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khi hay tin cũng gửi vòng hoa, gửi lời chia buồn tới gia đình thầy Tuấn, đồng thời mong vợ con và người thân của thầy sớm vượt qua được nỗi mất mát này để ổn định cuộc sống.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Cà Mau quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để vợ thầy Tuấn yên tâm công tác, các con thầy Tuấn được tạo điều kiện trong học tập và ổn định cuộc sống.

Trước đó Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình thầy Tuấn 5 triệu đồng để lo hậu sự .

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục