Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) thăm Bệnh viện Quân y 175

SGGPO
Sáng 18-4, đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Hoa Kỳ), do Đô đốc Philip Davidson làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại BV Quân y 175. Đi cùng đoàn có bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM.

Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) thăm Bệnh viện Quân y 175

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175 đã thông tin về BV và những hoạt động hợp tác y tế của BV với Hoa Kỳ trong thời gia qua. Thiếu tướng bày tỏ cảm kích Hoa Kỳ đã hỗ trợ huấn luyện, đào tạo chuyên gia y tế phục vụ cho BV dã chiến thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Hoa Kỳ), Đô đốc Philip Davidson đã bày tỏ sự phấn khởi khi nói về những kết quả đạt được sau khi hợp tác cùng BV Quân y 175. Ngoài ra, Đô đốc Philip Davidson đã đề cao những kỹ thuật y tế tiến bộ tại BV Quân y 175 đã đạt được trong thời gian qua. Đô đốc Philip Davidson khẳng định, phía Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ BV đào tạo đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ phục vụ cho BV trong thời gian sắp tới.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đã đi tham quan nhiều khu vực chăm sóc, điều trị tại BV Quân y 175.

Trong những năm qua, BV Quân y 175 luôn cố gắng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam và người dân khu vực phía Nam. Đến nay, trung bình một ngày BV tiếp nhận hơn 2.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị nội trú 1.200 bệnh nhân/ngày.

 

 

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh đang thăm khám cho bệnh nhân.  Ảnh: THÀNH SƠN

Hiểm họa thuốc đái tháo đường gia truyền

Đái tháo đường là một trong những “đại dịch” của xã hội hiện đại. Bên cạnh phương pháp kiểm soát đường huyết bằng Insulin của tây y, nhiều người bệnh cũng tìm đến bài thuốc thảo dược đông y với niềm tin sẽ “hợp” với thể trạng hơn.

Sức khỏe cộng đồng

Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý phổ biến hiện nay. Điều đáng quan tâm, do lối sống hiện đại, tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên bán hàng… 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc