Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 8-2012

Đoàn TPHCM vươn lên đầu bảng

Ở ngày thi đấu thứ 5, mở màn cho một ngày đầy kịch tính của đoàn TPHCM là sự thi đấu kiên cường của các nữ cầu thủ TPHCM khi xuất sắc vượt qua chủ nhà Cần Thơ ở loạt đấu súng cân não môn bóng đá nữ THPT. Không như những trận đấu trước, đội nữ TPHCM luôn giành chiến thắng áp đảo trước các đối thủ được đánh giá là khá mạnh.

Taekwondo TPHCM (trái) chiếm ưu thế tuyệt đối tại HKPĐ lần này. Ảnh: D.P.

Nhưng ở trận tứ kết, đội TPHCM bị mất quân trước trận đấu quan trọng trước Cần Thơ, khi 3 trong số 5 cầu thủ trụ cột không thể ra sân do bị đau bụng. Bị khuyết đội hình, nữ TPHCM khởi đầu khá vất vả và đã bị dẫn trước 1-0. Mãi đến những phút cuối của hiệp 2, các nữ cầu thủ TPHCM mới gỡ hòa 1-1, buộc chủ nhà Cần Thơ phải bước vào loạt sút luân lưu. Sự cổ vũ của số đông khán giả đội chủ nhà, lại là áp lực cho các cầu thủ nữ Cần Thơ, khi họ liên tục sút hỏng để đội TPHCM giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-4.

Với đà chiến thắng này, đội TPHCM gặp đối thủ khá nhẹ ở bán kết là An Giang, nên theo HLV Đào Huy Hùng chỉ cần thi đấu đúng sức mình thì đội TPHCM sẽ vào chung kết.

Trong khi đó, tại Nhà thi đấu đa năng của Trường cao đẳng Cần Thơ diễn ra ngày thi đấu đầu tiên của nội dung đối kháng teakwondo. Đoàn TPHCM tiếp tục toàn thắng khi giành thêm 3 HCV (Trang Thy - 49kg nữ; Kim Nguyên - 52kg nữ; Thanh Duy - 68kg nam), 1 HCB (Tấn Thành - 63kg nam). Như vậy, tính đến thời điểm này, teakwondo TPHCM đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ và Hà Nội tạm xếp sau với 7 HCV, 2 HCB, 8 HCĐ.

Ở môn cầu lông, bi sắt, các đoàn đang tiếp tục thi đấu giành các suất vào bán kết.

Hôm nay 31-7, giải sẽ tiếp tục tranh tài các môn cầu lông, bi sắt, đẩy gậy, bắn nỏ.

Minh Kiệt

Các tin, bài viết khác