Đoàn xiếc gia đình của Nga trở lại

Đoàn xiếc gia đình chuyên về xiếc mèo sau một thời gian đóng cửa đã hoạt động trở lại với 100 con mèo được đào tạo mới. Được thành lập ngay trước khi Liên Xô tan rã, chú hề Yuri Kuklachev, một huyền thoại thời Liên Xô và 2 con trai Dmitry, Vladimir đã nỗ lực vực dậy đoàn. Từ những khoảnh khắc đầu tiên khi chương trình bắt đầu, khách đắm mình trong không khí độc đáo của vương quốc mèo. Mèo là loài thú thường hành xử theo bản năng nên huấn luyện chúng làm xiếc là một kỳ công (ảnh).

KHÁNH MINH

Huyền thoại nhạc rock Mỹ hồi phục sau ca ghép gan

Huyền thoại nhạc rock 71 tuổi của Mỹ, Lou Reed (ảnh), đã hồi phục sau ca ghép gan tại Cleveland, bang Ohio vào tháng trước. Do bệnh nặng, ông đã phải hủy hàng loạt chuyến lưu diễn vào tháng 4. Sức khỏe của ông suy sụp nhanh đến mức gần như khó qua khỏi. Ông là cựu thành viên ban nhạc The Velvet Underground. Sau khi ban nhạc này tan rã năm 1971, ông trình diễn solo và từng hát cho Giáo hoàng John Paul nghe tại một đại nhạc hội ở Roma năm 2000.

KHÁNH MINH

Những người khốn khổ trở lại sân khấu Broadway

Sau vài năm vắng bóng, vở nhạc kịch nổi tiếng Les Miserables (Những người khốn khổ) sẽ trở lại sân khấu kịch Broadway (Mỹ) vào năm 2014. Đây là một trong những vở nhạc kịch có sức sống mạnh mẽ nhất trên sân khấu kịch Broadway với 26 năm phục vụ công chúng. Đạo diễn vở nhạc kịch này là Sir Cameron Mackintosh. Công việc tuyển chọn diễn viên sẽ kết thúc vào cuối mùa hè này. Theo tiết lộ của đạo diễn Mackintosh, Les Miserables phiên bản mới sẽ đưa vào những ca khúc I Dreamed a Dream, On My Own và One Day More. Les Miserables phiên bản điện ảnh (ảnh) ra mắt khán giả toàn cầu vào năm ngoái đã đem về giải Oscar cho nữ diễn viên Anne Hathaway.

PHƯƠNG NAM

Nhà văn Israel giành giải Kafka 2013

Amos Oz (ảnh), nhà văn nổi tiếng người Israel, đã trở thành chủ nhân mới của giải thưởng văn học quốc tế Franz Kafka năm 2013 cùng số tiền thưởng trị giá 10.000 USD. Nhà văn 74 tuổi này nổi tiếng với các tác phẩm có phong cách đầy hài hước và tưởng tượng đặc sắc về cuộc sống của người Do Thái. Các tác phẩm của ông đã được dịch sang hơn 40 thứ tiếng khác nhau. Trong những năm qua, nhà văn Oz đã nhận được rất nhiều giải thưởng, bao gồm giải Văn học Israel năm 1998 và giải thưởng Goethe của Đức năm 2005.

HÀ LINH

Các tin, bài viết khác