Doanh nghiệp và báo chí chung mục đích thúc đẩy phát triển đất nước

° Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam thăm Báo SGGP

(12G).- Sáng nay, 5-6, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức tọa đàm: Làm thế nào tăng cường quan hệ doanh nghiệp và báo chí. Đại diện Ban Biên tập các báo cùng nhiều nhà báo đã đến dự.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển cho rằng doanh nghiệp và báo chí là hai lực lượng trên hai mặt trận khác nhau nhưng cùng chung mục đích thúc đẩy sự phát triển của đất nước và tiến bộ xã hội.

Doanh nghiệp và báo chí là những người bạn đồng hành, có mối quan hệ tương hỗ, khắng khít với nhau. Do vậy doanh nghiệp nên tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp, cung cấp thông tin đầy đủ để báo chí hoạt động hiệu quả hơn.

Các doanh nhân trẻ cho rằng báo chí nên có những trang, mục ưu đãi, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp, tích cực tăng cường những bài viết có tính chất phát động, tháo gỡ những vướng mắc về chính sách, cơ chế. Đặc biệt, báo chí cần phải tạo ra một diễn đàn dành riêng cho doanh nghiệp.

° Chiều 4-6, Đoàn đại biểu của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, do ông Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN; ông Nguyễn Quang Thống, Ủy viên thường trực, nguyên Tổng Biên tập báo Quân Đội Nhân Dân dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Báo SGGP.

Thay mặt tập thể cán bộ phóng viên, Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển đã đón tiếp lãnh đạo của Trung ương Hội. Về tình hình hoạt động của Hội tại Báo SGGP, ông Lê Tiền Tuyến, Thư ký Chi hội Báo SGGP cho rằng, Hội hoạt động ngày càng thiết thực hơn, tổ chức các chương trình nâng cao kỹ năng làm báo, góp ý xây dựng kế hoạch dài hơi để phát triển các ấn phẩm của Báo SGGP.

Đồng tình với các ý kiến trên, ông Nguyễn Quang Thống khẳng định, sự vững mạnh của Báo SGGP hơn 30 năm là do có được một đội ngũ lãnh đạo, phóng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp tốt. Trung ương Hội sẽ tạo mọi điều kiện để đội ngũ những người làm Báo SGGP nâng cao trình độ nghiệp vụ.

HOÀNG LIÊM-TRẦN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP