HLV Benitez:

"Đoạt Prenier League có ý nghĩa đặc biệt với Liverpool"

Với chức vô địch Champions League và có thêm 6 gương mặt mới, huấn luyện viên Rafael Benitez không giấu giếm tham vọng. Ông nói: “Tôi tin với lực lượng hiện nay và khát vọng của các cầu thủ, Liverpool đủ sức để thực hiện những mục tiêu trong mùa bóng tới. Thật sự là tôi không biết sẽ thu ngắn được bao nhiêu trong số 37 điểm bị Chelsea bỏ xa mùa trước. Nhưng có điều tôi đảm bảo rằng Liverpool mùa này sẽ không để khoảng cách ấy tái diễn”.

Các cầu thủ Liverpool và HLV Benitez đã sẵn sàng cho mục tiêu đoạt Premier League.

 Benitez nhấn mạnh hơn: “Tôi nghĩ cuộc đua đến danh hiệu vô địch Anh mùa giải năm nay sẽ rất quyết liệt. Cũng có thể là cuộc đua tay ba, trong đó dĩ nhiên có cả chúng tôi, nhưng có khả năng những đội bóng khác cũng sẽ trở thành những đối thủ khó chịu. Tôi không phủ nhận Chelsea vừa có một mùa giải thành công và họ xứng đáng với những gì đã thể hiện, nhưng nếu chúng tôi, Manchester United, Arsenal cùng tiến bộ. Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ gây khó khăn cho họ”.
 
Đòi hỏi ở Benitez quá nhiều sau chỉ một mùa bóng nắm Liverpool, có lẽ chẳng ai tự cho phép mình quyền hạn ấy. Bởi chức vô địch Champions League mà nhà cầm quân người Tây Ban Nha này mang về thực sự đã vượt ngoài mong đợi của lãnh đạo và các fan Liverpool. Tuy nhiên, với Benitez, ông luôn tự ý thức được công việc cũng như nhận biết sự mong mỏi từ giới chức lãnh đạo và người hâm mộ Liverpool. Ông nói: “Tôi hiểu lịch sử của Liverpool và danh hiệu Champions League vừa đoạt được có ý nghĩa lớn lao như thế nào. Nhưng tôi cũng hiểu đội phải cần đạt kết quả tốt hơn tại giải đấu Premier League, bởi vì chiến thắng tại đấu trường này có ý nghĩa đặc biệt đối với các cổ động viên”.
 
Benitez nói thêm, ông không đến Anh chỉ để đoạt lấy mỗi danh hiệu Champions League mà mục tiêu hướng đến trong 5-10 năm tới của ông chính là đoạt thật nhiều chiến tích. “Tôi vẫn còn nhiều điều muốn chứng minh cho khán giả Anh. Tất nhiên, vô địch Anh là một phần trong kế hoạch của tôi, nhưng tôi sẽ không hứa chắc Liverpool sẽ đoạt danh hiệu này trong mùa bóng năm nay, vì trong bóng đá, cách tốt nhất là bạn không nên nói trước điều gì. Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thi đấu quyết tâm hơn, có nghĩa là sẽ thắng nhiều hơn con số 17/38 trận của mùa bóng trước”.
 
Sau những tuyên bố đầy tự tin, HLV Benitez tiết lộ thêm chiến thuật thi đấu của Liverpool ở mùa bóng tới sẽ có một chút thay đổi, cụ thể là ông sẽ sử dụng nhiều cầu thủ cho nhiều trận đấu hơn. “Tôi tin với phương án này, Liverpool sẽ có một mùa giải thành công”. 

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác