Đổi 20kg gạo lấy khỉ, đem về nuôi mới biết là động vật quý hiếm

Cá thể khỉ đuôi lợn được một hộ dân nhận về nuôi thông qua việc đổi 20kg gạo từ một người dân không rõ danh tính. Sau khi được vận động, hộ này đã giao nộp cho kiểm lâm.

Kiểm lâm bàn giao khỉ đuôi lợn
Kiểm lâm bàn giao khỉ đuôi lợn

Ngày 16-6, Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa bàn giao một cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng 6kg (nhóm IIB, thuộc động vật nguy cấp, quý hiếm) cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi thả về rừng; khi bàn giao, sức khoẻ cá thể này bình thường. 

Đổi 20kg gạo lấy khỉ, đem về nuôi mới biết là động vật quý hiếm ảnh 1

Cá thể khỉ đuôi lợn

Cá thể này được một hộ dân ở thôn 1, xã Kim Tân, huyện Ia Pa nhận về nuôi dưỡng thông qua việc đổi 20kg gạo từ một người dân không rõ danh tính. Sau khi được vận động, hộ này đã giao nộp cho kiểm lâm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai: Khởi công xây dựng cầu Thống Nhất

Sáng 31-1, tại TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng cầu Thống Nhất thuộc dự án Đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn.

Tin buồn