Đôi điều về những lễ tổng kết

Gala tổng kết mùa bóng 2006, đoạn kết của một mùa bóng gay cấn với nhiều thử thách ngay từ vạch xuất phát. Một đoạn kết đầy đủ những bi-hài với tràn ngập nụ cười của những người về dự giải để lãnh thưởng, tràn ngập niềm vui của BTC giải khi đã đưa các giải về đích an toàn.

Nhưng cũng có một chút bất ngờ, có người còn gọi là… hài hước ở chuyện “đấu” nhau trên phương tiện truyền thông giữa ông Chủ tịch HĐTT với một trọng tài quốc gia và đã làm cho lễ bầu chọn Còi vàng có tính hấp dẫn và thu hút hơn cả Gala.

Các cầu thủ GĐT.LA đã trích 10% tiền thưởng (70 triệu đồng) xây tặng 10 căn nhà tình thương. Ảnh: Hoàng Vy.

Hầu hết các đội bóng cũng đã làm lễ tổng kết cho riêng mình.

Với những đội có thành tích thì lễ tổng kết hoành tráng hơn, như lễ tổng kết mừng công của GĐT.LA vào chiều qua với sự tham dự đầy đủ của mọi người, mọi giới, từ lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh, người hâm mộ còn có nhiều vị khách mời ở những tỉnh, thành khác cũng đến chung vui.

Dù cơn mưa lớn ập xuống thị xã Tân An vào chiều qua, nhưng Hội trường Tỉnh ủy Long An đã đầy kín khách đến tham dự với nhiều hoa, quà gởi chúc mừng.

Trong bầu không khí lễ hội ấy, một khách mời ngồi cạnh chúng tôi đã nêu thắc mắc: “Sao Gala tổng kết mùa bóng này không tổ chức ở phía Nam nhỉ!?” – một câu hỏi khá bất ngờ nhưng khi nghiệm lại cũng đáng để quan tâm.

Cả hai danh hiệu vô địch trong mùa bóng năm nay đều do các đội bóng phía Nam, mà cụ thể là GĐT.LA và Đồng Tháp sở hữu. Ngay cả đội Á quân (Bình Dương) và đội đoạt giải phong cách (K.Khánh Hòa) cũng ở không xa gì so với TPHCM. Còn vua phá lưới V-League 2005 cũng thuộc một đội bóng của TPHCM (TMN.CSG)… Nếu cái Gala ấy được tổ chức tại TPHCM hay Nha Trang chẳng hạn sẽ hấp dẫn hơn? Nếu tổ chức tại TPHCM thì ắt hẳn GĐT.LA, Đồng Tháp – hai nhà vô địch của mùa bóng sẽ có điều kiện để đưa toàn đội đến chung vui để cùng nhau nâng ly rượu mừng.

“Thôi thì đấy là giải của VFF, VFF muốn tổ chức ở đâu cũng được. Đó chỉ là góp ý thôi!” – vị khách trên kết thúc buổi chuyện trò, nhưng xem ra đấy không phải là một góp ý bình thường mà ắt hẳn đấy cũng là một kinh nghiệm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác