Trước trận tuyển Việt Nam – M.H. Hải Phòng

Đội hình xuất phát sẽ là những gương mặt cũ

Trước khi bước vào buổi tập sáng qua, HLV A. Riedl đã có cuộc trao đổi ngắn với các cộng sự trong BHL về đội hình xuất phát và chiến thuật trong trận đấu với M. H. Hải Phòng (diễn ra trên sân tập Trung tâm HLTTQG – I chiều nay).

Theo kế hoạch mà ông A. Riedl để lại, ngoại trừ vị trí thủ môn, 10 vị trí còn lại trong đội hình xuất phát đều là những gương mặt đã thi đấu ở Asian Games 15. Các tân binh có thể sẽ được vào sân, nhưng việc kiểm nghiệm khả năng của những cầu thủ này sẽ được thực hiện ở trận đấu giao hữu thứ hai với ĐPM Nam Định khi ông trở về từ Malaysia.

Thủ môn Thế Anh, Hồng Sơn sẽ thay nhau bảo vệ khung thành trong 2 hiệp đấu. Nơi hàng phòng ngự, Minh Đức - Huy Hoàng sẽ có mặt trong đội hình xuất phát, Văn Biển, Quang Thanh tiếp tục nắm giữ 2 hành lang.

Ở khu vực giữa sân, Tấn Tài, Vũ Phong sẽ đảm nhận 2 cánh, Hồng Minh – Minh Chuyên sẽ là trục giữa của hàng tiền vệ. Trên hàng tiền đạo, Thanh Bình, Công Vinh, Anh Đức sẽ được hoán đổi tạo thành những mũi nhọn tấn công.

 Trao đổi với chúng tôi trước khi rời khỏi Trung tâm HLTTQG – I, HLV A. Riedl cho biết: “Trận đấu với M. H. Hải Phòng sẽ là cơ hội để các cầu thủ đã thi đấu ở Asian Games 15 duy trì phong độ thi đấu.

Các cầu thủ mới có thể sẽ ra sân, nhưng trận đấu gặp ĐPM Nam Định mới là thời điểm để BHL kiểm nghiệm việc thích nghi của họ với đội hình cũng như lối chơi…”. Ngày 20-12, sau khi về đến Nội Bài, HLV A. Riedl sẽ về thẳng Trung tâm HLTTQG – I để chỉ đạo các cầu thủ trong trận thử nghiệm cuối cùng trước ĐPM Nam Định.

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác