Hòa Phát Hà Nội

Đối mặt tháng 3 bận rộn

Hòa Phát. HN đã có bước khởi đầu thuận lợi ở sân chơi AFC Cup sau trận hòa 0- 0 trên sân Negeri Sembilan.

Chiều qua, toàn đội đã về đến Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Pisico Bình Định ở vòng 2 V-League.

Hiệu quả của những bản hợp đồng mới đã được thể hiện, nhưng để hướng tới một vị trí khả quan ở các đấu trường, Hòa Phát. Hà Nội cần phải vượt qua tháng 3 bận rộn với nhiều thử thách lớn.

Tiền đạo Das Silva (28, HPHN) trong trận hòa Negeri Sembilan (Malaysia) ở AFF Cup 2007. Ảnh: Quang Thắng .

Giành 1 điểm ngay trong chuyến xuất ngoại đầu tiên có thể coi là thành công của đội bóng Thủ đô, bởi phần lớn các cầu thủ nội của HP. HN đều chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, trước khi lên đường, HLV Vương Tiến Dũng đã từng lo ngại về điểm yếu này.

Trận hòa trước  Negeri Sembilan đã mở ra cơ hội thuận lợi để HP. HN hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng 2 bởi đại diện của Malaysia chính là đối thủ trực tiếp của Hòa Phát. Hà Nội ở bảng đấu này.

Lợi thế đang có sẽ tạo ra cú hích quan trọng để HP. HN có thể hướng tới chiến thắng đầu tiên ở sân chơi châu lục khi được tiếp Xiangzue Sun Her (Hong Kong) vào ngày 20-3 trên sân Hàng Đẫy.

Song song với nghững trận đấu ở AFC Cup, trong những ngày còn lại của tháng 3, Hòa Phát Hà Nội sẽ phải thi đấu liên tiếp 4 trận đấu tại V- League, trong đó có 2 trận được thi đấu trên sân nhà để tiếp Pisico Bình Định và Huda Huế, 2 trận còn lại đều là những chuyến làm khách chứa đựng nhiều rủi ro trước ĐPM Nam Định và TMN. CSG.

Tận dụng lợi thế sân nhà để giành chiến thắng trước Pisico Bình Định (vòng 2), Huda Huế (vòng 5) sẽ là những cái đích mà HP.HN phải hoàn thành nếu muốn tạo ra ưu thế trong cuộc đua lọt vào tốp 3.

Với một lực lượng hùng hậu đang có, cơ hội để HP. HN giành được chiến thắng ngay trên sân khách trước các đối thủ ngang tầm như ĐPM Nam Định và TMN. CSG không phải là quá khó.

Vấn đề còn lại là ông Vương Tiến Dũng và BHL sẽ phải sớm tìm ra giáo án huấn luyện phù hợp nhất, giúp cho các cầu thủ dàn sức hợp lý, đảm bảo đồng thời 2 cuộc đua khốc liệt ở V-League và AFC Cup.

5 trận đấu chỉ trong vòng 20 ngày là thử thách lớn đối với HP. HN, nhưng đi liền với thách thức bao giờ cũng là những thời cơ lớn.

Hy vọng, HLV Vương Tiến Dũng và các cầu thủ sẽ biết cách vượt qua tất cả để hoàn thành sứ mệnh đưa HP. HN trở thành vùng sáng trên bản đồ bóng đá Việt Nam.

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác