Đời sống văn hóa nghệ thuật

- Chương trình ca nhạc Đêm Sài Gòn nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ các bệnh nhân ung bướu tại TPHCM sẽ diễn ra vào tối nay 2-8 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, do Công ty Giải trí Thần Tượng của ca sĩ Ngô Thanh Vân tổ chức. (L.T.B.)

- Nhạc viện TPHCM giới thiệu chương trình biểu diễn của nghệ sĩ piano Kim Ngân, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 5-8 tại nhạc viện. NS Kim Ngân làm quen với cây đàn piano từ lúc 4 tuổi, sau đó theo học bậc trung học dài hạn piano tại Nhạc viện TPHCM. Hiện cô là sinh viên năm thứ nhất Nhạc viện Tchaikovsky.  Tháng 2-2009, Kim Ngân đoạt giải xuất sắc tại “Concours piano quốc tế” mang tên Alexandre Scriabine, được tổ chức tại Pháp. Cô vừa được UBND TPHCM tặng giấy khen cho giải thưởng này. (L.T.B.)

- Vợ chồng nghệ sĩ Việt kiều Kiều Oanh – Lê Huỳnh sẽ tiếp tục tái ngộ khán giả thành phố qua vở kịch “Nữ tỷ phú tìm cha” (tác giả, đạo diễn Hoàng Duẩn). Vừa từ Mỹ về, đôi vợ chồng nghệ sĩ này đã bắt tay tập kịch ngay để kịp công diễn vào ngày 15-8 tới. (Đ.Ha)

- Đoàn II - Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vừa đưa lên sàn tập vở cải lương hài “Oọc – rơ” (tác giả Trần Văn Trung, đạo diễn Hoàng Duẩn) với sự góp mặt của NSƯT Tấn Giao, nghệ sĩ Kim Phương, Linh Trung, Vũ Thanh, Bảo Trí, Ngọc Trinh… (V.An)

- “Khi yêu đừng quay đầu lại” là sản phẩm hợp tác của Hãng phim Thiên Ngân, HK phim, Cinebox và Thanh Niên Corporation, phim sẽ chính thức bấm máy vào ngày 15-8. Bộ phim được xem là lãng mạn và liêu trai với câu chuyện về một cô gái được mời làm vũ nữ trong một biệt thự kỳ bí chỉ hoạt động về đêm… Sự sợ hãi, bí mật phanh phui và khoảng cách âm dương đó là những gì mà bộ phim đề cập đến xung quanh một mối tình...

Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh, tác giả bộ phim “Mùa len trâu” từng được nhận rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước sẽ đảm nhận nhiệm vụ thực hiện bộ phim cho mùa giải trí năm nay của Hãng Thiên Ngân. (H.G.)

- Trong bộ phim hoạt hình Dị nhân 26 tập, các khán giả nhỏ tuổi sẽ cảm thấy hào hứng khi tiếp xúc với các nhân vật trong phim như: người sói dũng mãnh, đội trưởng khổng lồ Cyclops, cô nàng làm mưa và sấm sét Storm, cô nhóc tinh ranh Belle và nhiều nhân vật khác. Nhóm Dị nhân này sẵn sàng lao vào những cuộc chiến vì mục tiêu hòa bình và đấu tranh giành quyền lợi cho những người đột biến. Họ chỉ mong ước một ngày nào đó loài người và Dị nhân có thể cùng nhau sống hòa thuận và hạnh phúc.

Dị nhân được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần từ ngày 1-8 trên kênh 1 – Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.  (T. K.). 

Các tin, bài viết khác