Đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành Quỹ “Vì biển đảo quê hương -Vì tuyến đầu Tổ quốc”

(SGGPO).- Ngày 23-12, đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” của TPHCM.

Theo đó, Mặt trận đã  thông báo Quyết định UBND TPHCM về việc đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu-Vì tuyến đầu Tổ quốc”  thành  Quỹ  “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” và thông qua Quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý quỹ nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, Quỹ “Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã được các đơn vị tập thể, cá nhân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ được hơn 42,3 tỷ đồng. Với nguồn quỹ này, UBMTTQVN TPHCM đã có nguồn kinh phí chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân các Vùng 2, 3, 4 và lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Mới đây, Mặt trận còn chi 400 triệu đồng để thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Tàu ngầm 183 mang tên TP. Hồ Chí Minh. Hiện Quỹ còn tồn hơn 13,5 tỷ đồng, Mặt trận TP đang tiếp tục  hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng các công trình sinh hoạt và trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị bộ đội Hải quân và lực lượng vũ trang QK7 và Cảnh sát PCCC TP nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Dịp này, Mặt trận còn chuẩn bị kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội Hải quân các Vùng 2, 3, 4, 5 và các LLVT đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

MINH NGỌC  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP