Tin vắn

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam dự Giải vô địch thế giới

  • Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam dự Giải vô địch thế giới

UBTDTT đã quyết định cử đội tuyển đấu kiếm Việt Nam dự Giải vô địch thế giới tổ chức tại Italia từ 27-9 đến 8-10. 4 tuyển thủ nữ quốc gia Nguyễn Thị Thuỷ Chung, Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Ngân, Hạ Thị Sen và chuyên gia Huang Li Feng (Trung Quốc) sẽ dự Giải đấu này với kinh phí do UBTDTT cấp. Riêng Hà Nội, bằng ngân sách riêng cũng cử VĐV Nguyễn Thị Hoài Thi tham gia thi đấu với sự chỉ đạo của HLV Nguyễn Hải Cường và chuyên gia Trung Quốc Sun Quan. Đặc biệt, VĐV Nguyễn Thị Nguyệt và trọng tài Phạm Anh Tuấn được Liên đoàn đấu kiếm quốc tế chi phí toàn bộ tiền vé máy bay khứ hồi (800 EURO) và ăn, nghỉ trong thời gian tổ chức giải.

  • 9 đô vật thi đấu tại Giải vô địch thế giới

UBTDTT quyết định cử đội tuyển vật Việt Nam với 9 VĐV dự Giải vô địch thế giới tại Quảng Châu, Trung Quốc từ 23-9 đến 2-10 tới. Cùng với năm tuyển thủ nữ đang tập huấn tại Trung Quốc là Lê Thị Trang, Phạm Thị Huế, Nghiêm Thị Giang, Lương Thị Quyên, Nguyễn Thị Hải Yến vốn được đánh giá cao hơn, các đô vật nam Nguyễn Văn Dực, Đặng Đình Huệ, Lê Duy Hợi, Hà Văn Hiếu cũng sẽ từ Việt Nam bay sang học hỏi kinh nghiệm. Tại các Giải đấu quốc tế, thành tích tốt nhất của vật Việt Nam là Huy chương đồng Giải trẻ thế giới.

  • 2 kỳ thủ dự Giải vô địch cờ vua thế giới U20

Trong làng cờ vua Việt Nam, duy nhất kỳ thủ Hoàng Thanh Trang từng giành HCV tại Giải vô địch U20 thế giới nhưng nay VĐV này đã chuyển sang thi đấu cho Hungary. Tuy nhiên, các kỳ thủ Việt Nam vẫn còn nhiều hy vọng lặp lại thành tích này. Hai trong số những niềm hy vọng ấy là Lê Quang Liêm và Nguyễn Thị Bảo Trâm. Đại diện cho làng cờ Việt Nam dự Giải vô địch U20 thế giới diễn ra tại Everan, Acmenia từ 2 đến 7-10 tới. HLV Lâm Minh Châu sẽ chỉ đạo trực tiếp 2 VĐV này.

Phương Hoa

  • Cựu tuyển thủ Wushu Trần Xuân Ánh bị bắt khẩn cấp về tội hiếp dâm

Sáng 29-8 . Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý phát hiện một đôi nam nữ thuê phòng nghỉ tại Nhà nghỉ Nam Phương, Phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội có nhiều dấu hiệu khả nghi. Khi kiểm tra, cô gái đã không thể xuất trình giấy chứng minh nhân dân nên bị đưa về trụ sở cơ quan điều tra. Tại đây, cô gái này khai mới 12 tuổi, đang là học sinh lớp 7 còn người thanh niên là Trần Xuân Ánh, trú tại tập thể Học viện Ngân hàng. Trần Xuân Ánh từng là tuyển thủ quốc gia môn tán thủ (Wushu) nhiều lần đoạt giải quốc tế trong đó có HCV châu Á và hiện đang là sinh viên Đại học TDTT.

Công an quận Đống Đa tối 30-8 đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Xuân Aùnh về tội hiếp dâm trẻ em.

Người bị hại trong vụ án này là em gái tên H.A. sinh tháng 11-1994, nhà ở phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm). H.A. sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ đang thụ án còn bố đã đi lấy vợ khác. Đêm 28/8, H.A  ra quán Internet ở đường Yên Phụ chat. Sau đó, H.A được đưa tới Nhà nghỉ Nam Phương. Tại đây, H.A đã gặp Trần Xuân Ánh rồi bị công an phát hiện.

Được biết, Trần Xuân Ánh là một VĐV giỏi trong lĩnh vực tán thủ nhưng cũng dính vào khá nhiều vụ tai tiếng. 

P.H

Các tin, bài viết khác