Đội tuyển Đức: Loew nên ra đi sau World Cup

Huyền thoại bóng đá Đức Michael Ballack tin rằng HLV đương nhiệm Joachim Loew nên từ chức sau Cúp thế giới cho dù ông có giành chiến thắng ở Brazil 2014.

Joachim Loew (54 tuổi) đã dẫn dắt tuyển Đức tham dự 4 giải lớn liên tiếp kể từ khi kế vị Jurgen Klinsmann năm 2006 và nhiều nhà chuyên môn tin rằng đã đến lúc thay đổi để thực hiện cuộc đột phá mới.

Ballack cho rằng Liên đoàn bóng đá Đức đã đi một nước cờ thông minh khi triển hạn hợp đồng với Joachim Loew, nhưng anh tin rằng đã đến lúc thay đổi nhà cầm quân để giúp đội tuyển cải thiện lối chơi của mình. “Hợp đồng của ông ta đã được triển hạn để không có bất cứ nghi vấn khó chịu nào phát sinh trong mùa World Cup. Đó là một bước đi thông minh của Liên đoàn bóng đá Đức, nhưng tôi không cho là Loew nên tiếp tục dẫn dắt đội tuyển trong tương lai”.

Ballack thổ lộ trên tờ nhật báo Anh, Daily Express: “Áp lực và sức nặng của sự kỳ vọng vào ông ta sẽ là quá nhiều. Ngay cả khi Đức thắng Cúp thế giới, ông ta cũng nên ra đi trong vinh quang bởi vì điều đó sẽ tốt hơn cho đội tuyển, giúp đội cải thiện hơn sau một chiến dịch lớn”.

HLV Joachim Loew.

Đội bóng của Loew hiện đang tiếp tục quá trình chuẩn bị cho chiến dịch đầy tham vọng ở Brazil khi tập huấn ở một trại huấn luyện ở miền Bắc Italia. Họ đến Alpine hôm thứ Tư và sẽ trú quân ở đây đến 10 ngày trước khi trở về quê nhà. Tuyển Đức sẽ đá trận giao hữu với Cameroon vào ngày 1-6, và gặp Armenia 5 ngày sau đó trước khi bay sang Brazil.

Tin xấu đến với đội tuyển Đức hôm thứ Sáu khi tiền vệ phòng thủ Lars Bender (25 tuổi) đã phải từ bỏ giấc mơ dự World Cup vì chấn thương đùi. Tiền đạo Miroslav Klose than vãn: “Ai cũng biết tài năng và phong độ của Lars mùa này. Để thắng giải, bạn cần những cầu thủ như thế và tôi thấy tiếc cho cậu ấy khi dính chấn thương lúc này”.

Dù Klose luôn chơi tiền đạo, anh quả quyết là có thể lui xuống đá tiền vệ khi cần thiết: “Về cơ bản, tôi có thể chơi “số 9 ảo” nhưng quyết định tùy thuộc vào HLV. Tôi chỉ muốn tập trung vào luyện tập để World Cup không vuột khỏi tay mình”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác