Đội tuyển nữ quốc gia gút danh sách đi SEA Games 23

Ngay sau khi từ Đài Loan trở về (trưa hôm qua 11-11) đội tuyển quốc gia nữ đã chính thức gút danh sách xuống còn 20 tuyển thủ đi SEA Games 23. Năm cầu thủ bị loại là Nguyễn Thị Thanh Huyền, Vũ Thị Ánh, Đoàn Hải Sâm, Từ Thị Phụ, Nguyễn Thị Duyên. Ngoài ra, theo BHL, đội hình khung cũng như những vị trí dự bị đã được xác định sau 65 ngày tập trung tập huấn.

HLV Mai Đức Chung và các tuyển thủ nữ Việt Nam đã sẵn sàng bảo vệ chiếc huy chương vàng SEA Games tại Philippines.

Theo đó, ĐTQG nữ sẽ ra quân với đội hình như sau (trong ngoặc là các vị trí dự bị): thủ môn Kiều Trinh (Tuyết Mai, Khánh Ly); trung vệ thòng Bích Hạnh (Đào Thị Miện), hậu vệ phải Bùi Thị Tuyết, hậu vệ trái Ngọc Anh (Vũ Thị Tân); tiền vệ trái Văn Thị Thanh, tiền vệ phải Nguyễn Thị Lý (Kim Hồng), 2 tiền vệ trung tâm Thanh Mai, Mai Lan (Nguyễn Thị Hương), hộ công Kim Chi (Minh Nguyệt); cặp tiền đạo Hồng Tiến (Hồng Nga), Tuyết Mai (Lê Thị Oanh).

Được biết, đội sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTTQG 1 (Hà Nội) và sẽ lên đường sang Philippines vào ngày 17-11.Trong khi đó, 2 đối thủ của Việt Nam trên con đường bảo vệ danh hiệu vô địch SEA Games là Thái Lan và Myanmar cũng đã gút danh sách và cơ bản hoàn tất quá trình chuẩn bị. Myanmar sẽ có 2 trận giao hữu với U-19 Nhật Bản ngay tại thủ đô Rangoon vào các ngày 11 và 14-11.

Trong số 20 tuyển thủ được góp mặt tại Philippines lần này, Myanmar vẫn có đến 8 gương mặt đã từng có mặt tại SEA Games 22 tại Việt Nam và chỉ giữ lại 10/25 những cầu thủ trẻ vừa tham gia vòng loại giải vô địch châu Á hồi tháng 6 tại Hà Nội (thua Việt Nam 0-1 nhưng sau đó vẫn giành quyền lọt vào VCK).

Trong khi đó, bà Naruemon Siriwat – Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan – cũng bày tỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng quyết tâm giành mục tiêu HCV. Bà Siriwat nói: “Các cầu thủ của ĐTQG nữ hiện nay tuy chỉ mới 19-24 tuổi song đã được đào tạo rất bài bản và đặc biệt không thiếu kinh nghiệm thi đấu. Sau khi lọt vào VCK giải vô địch châu Á nhờ chiến thắng 3-2 trước Ấn Độ tại Hà Nội hồi tháng 6 tại vòng loại và chuyến đi tập huấn 15 ngày tại Australia (từ ngày 20-10 đến 5-11), tôi nghĩ các cầu thủ đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Mục tiêu của chúng tôi tại Philippines tới đây là HCV”.

LIÊN NHI 

Các tin, bài viết khác