Nhận định về đối thủ, hậu vệ Scotland Steven Pressley:

“Đội tuyển Pháp đá chắc hơn thời Zidane”

Theo Pressley, đội tuyển Pháp trước đây quá lệ thuộc ở Zidane.

Hậu vệ đội tuyển Scotland Steven Pressley nhận định đội tuyển Pháp hiện tại đang chơi gắn bó, chặt chẽ hơn trước. Đó là nhờ nhạc trưởng tài năng Zidane đã giải nghệ.

Pressley nói: “Có lẽ vì không còn phụ thuộc ở một cầu thủ mà đội tuyển Pháp có hình dáng một đội bóng đúng nghĩa. Zidane là một cầu thủ tuyệt vời và anh ta đã có một World Cup tuyệt vơi cho đội tuyển Pháp. Trước đây, đội tuyển Pháp quá lệ thuộc vào phong độ của Zidane, nhưng bây giờ, họ tỏ rõ là một đội bóng. Đẳng cấp của các vị trí trong đội hình Pháp đều tuyệt vời và họ vẫn còn đang tiến bộ”.

Theo Pressley, tiền đạo Thierry Henry là vị trí nguy hiểm nhất trong đội hình Pháp. Trước đây, Pressley từng đối đầu trực tiếp với Henry trong một trận giao hữu tại Hampden Park vào năm 2000, đó cũng là trận đầu tiên của Pressley trong màu áo đội tuyển Scotland. Anh nói tiếp: “Henry là tiền đạo nguy hiểm nhất thế giới và xứng đáng được mọi đối thủ kính trọng. Trận cầu năm ấy là một kinh nghiệm tuyệt vời cho tôi, nó giúp tôi nhận ra rằng cần phải đá như thế nào ở đẳng cấp quốc tế”.

Trong khi đó, một đồng đội của Pressley là Paul Hartley dự báo Scotland sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc tái ngộ Pháp kỳ này, mặc dù cả hai cùng lạc quan tin tưởng cơ hội thành công. Tiền vệ Harley nói: “Có lẽ đây là trận cầu khó khăn nhất mà tôi từng tham dự. Nhìn vào thành phần đội tuyển Pháp, từ số 1 đến số 11 đều là những cầu thủ lớn và hiện họ là đội tuyển mạnh nhất thế giới. Ai nấy đều nói như thể Scotland không hề có cơ hội nào. Tuy nhiên, đội tuyển Scotland đã khởi đầu rất tốt và hiện đang tràn đầy niềm tin”.

Pressley lại nói: “Đây là một trận đấu lớn cho chúng tôi. Tuy nhiên, tập thể đội bóng đang lạc quan”.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác