Chuẩn bị cho vòng loại bóng đá nữ Olympic Bắc Kinh 2008

Đội tuyển Việt Nam đối diện nỗi lo thể lực

Trận Việt Nam gặp Hàn Quốc ở vòng loại Olympic Bắc Kinh. Ảnh: Quang Vinh

Sau cuộc họp với các thành viên BHL và bác sĩ đội tuyển, ông Ngô Lê Bằng đã quyết định lùi ngày di chuyển xuống Hải Phòng vào sáng thứ Tư (1-8), nhằm giúp các cầu thủ có thêm một ngày để phục hồi thể lực, trước khi bước vào những bài tập chiến thuật trên sân Lạch Tray.

Hôm qua, các nữ tuyển thủ đã có một buổi tập đầu tiên tại Trung tâm HLTTQG1 chủ yếu là những bài tập bổ trợ cho quá trình phục hồi thể lực. Hiện nay không có tuyển thủ nào bị chấn thương nặng, nhưng những chấn thương nhẹ ở cổ chân, bàn chân và cơ thì hầu hết đều mắc phải sau những trận đấu ở giải VĐQG vừa qua như Mai Lan, Đào Thị Miện, Kim Chi... Dù vẫn có thể tham gia tập luyện bình thường, nhưng những chấn thương ấy sẽ khiến cho quá trình phục hồi thể lực của các tuyển thủ gặp nhiều khó khăn hơn.

ĐỘI TUYỂN NỮ NHẬT BẢN ĐÃ TỚI VIỆT NAM

Tối qua (30-7), đội tuyển Nhật Bản đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại bóng đá nữ Olympic Bắc Kinh 2008. Ngay sau khi đặt chân tới sân bay Nội Bài, đội Nhật Bản đã di chuyển xuống Hải Phòng và đóng quân tại khách sạn Lạch Tray. Dự kiến, đội Nhật sẽ có 6 buổi tập tại SVĐ Lạch Tray trước khi gặp đội chủ nhà vào lúc 17g ngày 4-8.

T.K

Kết thúc buổi tập, HLV Ngô Lê Bằng cho biết: “Nhật Bản là một đối thủ rất mạnh, trong khi các cầu thủ Việt Nam lại không có nhiều thời gian chuẩn bị, quá trình phục hồi cũng vì thế mà không thể thu được kết quả như ý, thể lực chính là nỗi lo lớn nhất của ĐTVN ở thời điểm này...”.

Cũng chính vì vấn đề thể lực mà toàn bộ kế hoạch chuẩn bị của BHL vẫn chưa thể bắt đầu. Theo khẳng định của ông Bằng, khi di chuyển xuống Hải Phòng, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại sức khoẻ và đánh giá tình trạng thể lực của các cầu thủ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng để BHL đề ra những giáo án tập luyện phù hợp với mức độ bình phục thể lực của các tuyển thủ. Mặc dù chưa có trong tay đầy đủ lực lượng mạnh nhất, nhưng ông Bằng không giấu ý định sẽ thử nghiệm các cầu thủ trẻ trong những bài tập chiến thuật, để xác định bộ khung cho cuộc đối đầu với Nhật Bản vào ngày 4-8.

Hôm nay, đội tuyển bóng đá nữ sẽ tiếp tục có thêm một buổi tập tại Trung tâm HLTTQG 1, trước khi di chuyển xuống Hải Phòng.

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác