Domenech: “Nên thêm trọng tài chính thứ hai !”

Hôm thứ Hai (30-1), HLV Raymond Domenech của tuyển Pháp ủng hộ việc thêm “trọng tài chính thứ hai” và chỉ nên sử dụng video “tạm thời” nhằm giúp những con người mặc áo đen trên sân bóng hoàn thành tốt vai trò của họ.

Ông Domenech phát biểu trên website của LĐBĐ Pháp: “Tối thiểu phải thêm trọng tài chính thứ hai. Ngoài ra, hai trợ lý trọng tài có thể can thiệp nhiều hơn và có trách nhiệm như trọng tài chính”. Thế nhưng, phát biểu với hãng tin AFP, Chủ tịch Tony Chapron của Nghiệp đoàn trọng tài Pháp không tán thành với ý kiến của ông Domenech và cho rằng hệ thống sử dụng trọng tài chính thứ hai “đã được thử nghiệm ở Italia và không thành công”. Ông nói: “Tôi cho rằng nếu mọi người tôn trọng các trọng tài trên sân, hẳn hệ thống trọng tài hiện nay sẽ hoạt động tốt hơn”.

Liên quan đến việc sử dụng video trên sân bóng, ông Domenech khẳng định chỉ nên sử dụng “tạm thời” hệ thống này. Ông kết luận: “Phải thừa nhận rằng bóng đá chuyên nghiệp trở thành một màn trình diễn thực sự, ở đẳng cấp. Trọng tài đại diện cho luật, tuân thủ luật là một công dân tốt. Tôi sẽ đấu tranh bên cạnh các trọng tài”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác