Giai đoạn chuẩn bị giữa mùa bóng 2006

Dồn dập những bản hợp đồng mới

Còn 1 tuần nữa, các sân cỏ của cả nước lại sôi động với giai đoạn 2 của các giải V-League và hạng Nhất. Nhiều bản hợp đồng mới, nhiều vụ chuyển nhượng, trao đổi đã được tiến hành trong các ngày qua để kịp cho việc hòa nhập của các gương mặt mới…

Đầu tiên là Thể Công Viettel, sau khi tiếp nhận tiền vệ Trịnh Xuân Thành từ TMN.CSG, đội bóng quân đội lại đón thêm một tiền đạo vốn từ sân chơi chuyên nghiệp chuyển xuống là Nguyễn Minh Hải, từ HA.GL. Dù cả Xuân Thành lẫn Minh Hải ngày càng mất chỗ đứng ở trong đội hình của CLB cũ, nhưng cả hai ắt sẽ tìm được vị trí ở đội Thể Công cũng như giúp đội này củng cố chắc hơn niềm hy vọng thăng hạng trong mùa này. Sự xuất hiện của hai cầu thủ kỳ cựu ở sân chơi chuyên nghiệp đang hâm nóng chỉ tiêu thăng hạng của TC.V trong mùa bóng năm nay.

Xuân Thành (7) dưới màu áo TMN.CSG ở giai đoạn 1 V-League, nay chuyển về thi đấu cho Thể Công.V.

Trong khi đó, ngoài việc cho Thể Công mượn Nguyễn Minh Hải đến hết giai đoạn 2 mùa bóng năm nay, HA.GL còn cho đội hạng Nhất Tây Ninh mượn tiền vệ Duy Trung cũng với thời gian tương tự. GĐKT Nguyễn Văn Vinh cho biết nguyên nhân của việc cho hai cầu thủ này đi là: “Để cho các em có điều kiện thi đấu, trong khi các vị trí trên HA.GL đang có nhiều cầu thủ”.

Bình Dương cũng đã thử việc một số ngoại binh, chủ yếu là tiền đạo nhưng chưa được ưng ý lắm, đến nay cầu thủ đầu tiên gia nhập đội bóng này trong giai đoạn hai cũng mới chỉ dừng lại ở Vũ Như Thành. Còn cầu thủ đầu tiên rời đội có thể sẽ là thủ môn Kawalya bởi yếu tố tâm lý của anh chưa được tốt lắm. Có tin là đội đã ngưng thử việc với 1 tiền đạo người Nam Tư dù chân sút này được đánh giá khá trong thời gian qua.

Đội đang xếp cuối bảng, Thép Pomina Tiền Giang cũng đã chọn được 3 ngoại binh để chuẩn bị cho giai đoạn 2 gồm hai cầu thủ người Mexico và một người Brazil. Nhiều khả năng hôm nay sẽ tiến hành ký hợp đồng với 3 cầu thủ này để thay thế cho Kriangsak, Lima và Francisco. Bản hợp đồng với 3 ngoại binh mới đã được ký vào ngày hôm qua. 

HP.HN cũng tạm an tâm về lực lượng sau khi ký hợp đồng với hai ngoại binh vốn thi đấu cho mình ở mùa rồi, đáng chú ý là tay săn bàn Das Silva. Ngoài ra, sau khi ký hợp đồng với Dos Santos, HP.HN cũng đã trao đổi cầu thủ này với P.SLNA để lấy tiền vệ Văn Vinh, còn cầu thủ Wagne, theo ông Sự là HP.HN chuyển nhượng với P.SLNA chứ không phải trao đổi với cầu thủ Văn Vinh.

Cũng trong ngày hôm qua, 21/4, Pisico Bình Định đã đạt được thỏa thuận với GĐT.LA về việc mượn tiền vệ tấn công Lino để tăng cường trong giai đoạn hai. Ở giai đoạn 1, Lino được đăng ký trong đội hình của Gạch, tuy nhiên do chấn thương nên anh ít được ra sân và đến nay đã bình phục.

H.G

Các tin, bài viết khác