Nhìn lại lượt 7 giải hạng Nhất Alphanam Fuji 2007

Dồn toa !

Quả là vòng đấu đáng nhớ bởi sau 7 lượt, ngôi đầu bảng vốn dĩ do các đội bóng phía Nam luân phiên nắm giữ, giờ đã có chủ nhân mới. Thể Công Viettel đánh dấu sự trở lại tốp đầu của mình bằng trận đại thắng 4 bàn trắng trước “kẻ phá bĩnh” TN.Quảng Ngãi. Một chiến thắng quá ấn tượng và như là một lời cảnh báo cho những đội đang cùng cuộc đua thăng hạng...

Thể Công Viettel giành lại ngôi đầu bảng sau trận thắng thuyết phục 4-0 trước TN.QN. Ảnh: Quỳnh Mai

Không những thế, trong khi chân sút kỳ cựu Phương Nam không thể ra sân do thẻ phạt, tiền đạo trẻ Quang Vinh đã có một trận đấu ấn tượng với 4 lần sút tung lưới đối phương trong trận đấu này để vươn lên dẫn đầu danh sách “dội bom” với 6 bàn thắng. Một cú đúp đầy ấn tượng và không kém phần thuyết phục của Thể Công trong vòng đấu mang tính bước ngoặt này.

Sự hiện diện của Thể Công Viettel ở tốp đầu đã làm cho khu vực này trở nên chật chội hơn với 3 đội cùng 14 điểm: Thể Công, An Giang, Đồng Nai; 2 đội cùng 13 điểm: VH.Hải Phòng, Tây Ninh và “kẻ phá bĩnh” còn sót lại: Than Quảng Ninh.

Tình thế như trên không khác gì làm cho nhóm đầu trở lại với vạch xuất phát và lúc này, yếu tố sức bền sẽ đóng vai trò quyết định. Đó cũng là điểm yếu mà An Giang đã để lộ qua việc mất điểm ở hai trận sân nhà liên tiếp trước Than Quảng Ninh và mới đây là VH.Hải Phòng. Trong khi đó, Đồng Nai trở nên khá ổn định sau chuyến thi đấu trên sân khách vừa qua với 4 điểm trong 2 trận đấu.

Ngoài Thể Công Viettel, một gương mặt khác ấn tượng không kém là Tiền Giang sau giai đoạn thay thế HLV, họ đã đạt được những thành công ngoài mong đợi, không chỉ bứt xa khu vực nguy hiểm mà còn tiếp cận với nhóm đầu. Thực lực của Tiền Giang khó có thể mong chờ để “đu” cao hơn, nhưng thành tích của họ trong các trận gần đây tạm làm yên lòng người hâm mộ bóng đá sông Tiền khi đội nhà đã thoát khỏi cơn nguy nan.

Tương tự như vậy, Đá Mỹ Nghệ SG đã xuất sắc tự cứu mình khi giành trọn 6 điểm trong 2 trận đấu trên sân nhà trước QK4 và QK5 để thực hiện cú “nhảy tam cấp” trên bảng xếp hạng. Thất vọng nhất phải nói đến TN.Quảng Ngãi sau hai thất bại liên tiếp, mới nhất là trận thua đậm trước TC.V, để tụt dần trên bảng xếp hạng. Thực lực của TN.QN khó có thể lâm nguy ở tốp cuối, nhưng có cảm giác như sau loạt trận thành công đầu mùa, họ bắt đầu chểnh mảng, mất tập trung và thậm chí tinh thần thi đấu không còn như trước.

Trong khi đó, nhóm cuối bảng cũng dần “quy hoạch” chỉ còn 4 đội là QK4, Quảng Nam, QK5 và Cần Thơ. Khoảng cách với khu vực an toàn không xa, nhưng điều lo ngại ở những đội này là phong độ thi đấu cũng như việc để mất điểm khá nhiều trong các trận đấu trên sân nhà - đó cũng là nỗi niềm của Cần Thơ, đội vẫn chưa đổi vận kể từ khi thay HLV trưởng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

" />