Đồng chí Lê Thanh Hải, Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc mừng báo SGGP

(SGGPO).- Ngày 20-6, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2015), đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải dẫn đầu đoàn ĐBQH TPHCM đã đến thăm và chúc mừng báo Sài Gòn Giải Phóng tại Văn phòng đại diện ở Hà Nội.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải dẫn đầu đoàn ĐBQH TPHCM đã đến thăm và chúc mừng báo Sài Gòn Giải Phóng

Báo cáo tại đây, Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong cho biết,  Báo SGGP với sự quan tâm đặc biệt của Thành Ủy TPHCM, trong thời gian qua đã phát triển khá ổn định. Báo phát hành đến từng tổ dân phố, chi bộ, các đảng viên 40-50 tuổi đảng… Báo cũng đã ký kết với hợp tác toàn diện với các tỉnh thành để tăng cường công tác thông tin, phát hành, làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân cũng như phản ánh tiếng nói của nhân dân.

Thay mặt đoàn ĐBQH TPHCM đến thăm báo, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho biết, nhân kỷ niệm 90 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, TPHCM tổ chức nhiều hoạt động mang tính chiều sâu để thiết thực kỷ niệm, qua đó trân trọng đánh giá cao các thế hệ làm báo Việt Nam qua các thời kỳ, nhất là trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước. “Người làm báo cách mạng không chỉ cầm bút, cầm máy ghi hình, quay phim mà đã cầm súng chiến đấu. Nhiều nhà báo đã anh dũng hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến. TPHCM có nhiều nhà báo công tác ngay trong đầu não của chế độ bấy giờ, nhiều nhà báo dũng cảm đấu tranh giữ vững khí tiết ngay trong địa ngục trần gian. Chúng ta tự hào với những thế hệ nhà báo cách mạng tiền bối đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giải phóng đất nước. Có nhiều tấm gương nhà báo không chỉ tài ba mà còn sáng ngời phẩm chất cách mạng của người làm công tác chính trị”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của Báo SGGP nói chung, của Văn phòng đại diện của Báo tại Hà Nội nói riêng trong việc không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ,  yêu nghề, tâm huyết với công việc, nhận thức đúng về chính trị tư tưởng, giữ gìn phẩm chất tốt của những người làm báo đảng. Theo đồng chí, vừa qua, chất lượng tin bài của báo ngày càng đi vào chiều sâu, đúng định hướng, kịp thời, chính xác. Đặc biệt, riêng với hoạt động thông tin của báo tại địa bàn Hà Nội đã ngày càng bắt nhịp với hơi thở của Hà Nội, qua đó có những phản ánh kịp thời, phong phú về Thủ đô để TPHCM chia sẻ, học tập kinh nghiệp của người dân, doanh nghiệp Hà Nội. “Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TPHCM chúc mừng tập thể báo SGGP. Mong các đồng chí tiếp tục phấn đấu để ngày càng trưởng thành về chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ những người làm báo Đảng” –đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Hải và đoàn đã thăm và chúc mừng báo Nhân dân, TTXVN.

* Cũng trong ngày 20-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng báo Sài Gòn Giải phóng tại Văn phòng đại diện ở Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng báo Sài Gòn Giải Phóng tại Văn phòng đại diện ở Hà Nội

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những ngày này, đồng bào cả nước đang dành rất nhiều tình cảm cho giới báo chí. “Với SGGP, xin được chúc mừng vì trong bối cảnh báo in có nhiều cạnh tranh khó khăn như hiện nay nhưng vẫn giữ được lượng phát hành ổn định, là một trong số ít báo còn in ảnh màu. Đặc biệt, hơn 1 năm trở lại đây, thông tin trên báo đã cập nhật nhanh nhạy hơn, nội dung đi vào chiều sâu hơn”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Chúc mừng báo SGGP vừa kỷ niệm 40 năm thành lập, đồng chí cho rằng, 40 năm là chặng đường có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước nói chung, với báo SGGP nói riêng. “SGGP là tên một tờ báo nhưng gắn liền với một dấu mốc lịch sử trọng đại của đất nước. Báo đã có bề dày truyền thống, từng là nơi kết nối các nhân sĩ, trí thức, Việt kiều, đồng bào người Hoa. Cần phát huy truyền thống đó”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đánh giá cao ấn phấm báo Hoa văn của SGGP phục vụ nhu cầu thông tin của đồng bào người Hoa ở TPHCM, điều này đã góp phần vào sự ổn định của TP trong những năm qua. Ngoài ra, báo cũng đã có trang điện tử tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu hội nhập. “Mong các đồng chí phát huy các lợi thế này của mình để đồng bào việt kiều qua thông tin báo chí sẽ hiểu thêm về tình hình TP, về tình hình đất nước, vì TPHCM là trung tâm kinh tế đầu tàu của cả nước, có vị trí đặc  biệt quan trọng đối với cả nước”, đồng chí lưu ý.

Ngoài ra, báo cần phát huy tốt truyền thống về công tác thông tin cũng như đẩy mạnh các chương trình xã hội là “đặc sản riêng” của mình như Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, Giải thưởng Tôn Đức Thắng tôn vinh những công nhân giỏi nghề, Giải thưởng Võ Trường Toản tôn vinh những người thầy giáo, Cuộc thi Văn hay chữ tốt, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam.. Cùng với đó, đồng chí đề nghị báo tiếp tục đẩy mạnh phản ánh được tiếng nói của nhân dân, công tác giám sát, phản biện sắp tới của mặt trận, thông qua đó để tăng cường sự đồng thuận trong toàn xã hội, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân. “SGGP tuổi 40 nhưng mang mình khí thế của 90 năm báo chí cách mạng. Chúc mừng các đồng chí”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã dự mít tinh ngày thành lập báo chí Cách mạng Việt Nam tại Học viện Báo chí và tuyên truyền; thăm và chúc mừng báo Cựu chiến binh, Đài truyền hình Việt Nam, Báo Nhân dân, TTXVN, Hội Nhà báo Việt Nam.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm và chúc mừng báo Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Đài tiếng nói Việt Nam, báo Đại đoàn kết, Việt Nam Nét..

PHAN THẢO

Ảnh: LÃ ANH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

TPHCM định hướng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học. Trên thực tế, nông dân, hợp tác xã có nhu cầu rất lớn xây dựng các công trình phụ trợ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, các địa phương và người dân không thể xây dựng các công trình phụ trợ như nhà lưới, nhà màng… trên đất nông nghiệp suốt thời gian qua.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP