Đồng hành với thể thao người khuyết tật

Trong niềm hân hoan trước những thành tích tốt đẹp của Đoàn thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, Quỹ tài trợ thể thao NKT Parasport đã tổ chức tổng kết 2 năm đồng hành cùng Thể thao NKT Việt Nam và trao thưởng cho các VĐV đã xuất sắc vượt qua mọi thử thách, đến với đại hội này.

Parasport thành lập năm 2006 tại Nga và bắt đầu tài trợ cho Thể thao NKT Việt Nam từ tháng 2-2015. Sau 2 năm, đội Paralympic Việt Nam đã tiến bộ rõ rệt khi liên tục phá kỷ lục cá nhân ở các giải quốc tế, các huy chương thế giới đầu tiên của Việt Nam bắt đầu xuất hiện. Riêng trong năm 2015, Thể thao NKT Việt Nam đã xô ngã 16 kỷ lục đại hội Đông Nam Á và 2 kỷ lục châu Á.

Phát biểu tại lễ tổng kết và khen thưởng, đại diện Parasport nhấn mạnh: “Được đồng hành cùng các VĐV tại Rio, Parasport đánh giá cao tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo của các VĐV. Dù có huy chương hay không, các bạn cũng đã thể hiện được ý chí tuyệt vời. Các bạn đã viết nên câu chuyện có thật về khả năng vô tận của con người, về những kỳ tích chỉ trở thành hiện thực đối với những ý chí kiên cường, không ngại khó khăn. Các bạn không chỉ chiến thắng vô số đối thủ mạnh trên thế giới để có mặt tại Rio mà còn vượt qua được những rào cản của bản thân, của xã hội, để vươn mình trở thành những người hùng của Tổ quốc. Vì vậy, chúng tôi trân trọng dành phần thưởng này cho các bạn thay cho lời tri ân, cho sự ngưỡng mộ mà tất cả cộng đồng dành cho các bạn”.

Trên tinh thần đó, Parasport đã khen thưởng cho Đoàn thể thao NKT Việt Nam tham dự Paralympic Rio tổng số tiền 200 triệu đồng: Các VĐV Lê Văn Công (HCV cử tạ) 30 triệu đồng, Võ Thanh Tùng (HCB bơi lội) 25 triệu đồng, Đặng Thị Linh Phượng (HCĐ cử tạ) và Cao Ngọc Hùng (HCĐ điền kinh) 20 triệu đồng/VĐV; các VĐV Nguyễn Bình An, Châu Hoàng Tuyết Loan, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Ngọc Hiệp, Nguyễn Thị Nhàn 10 triệu đồng/VĐV; Lê Việt Luân (VĐV dẫn đường) 5 triệu đồng; HLV Nguyễn Hồng Phúc, Đặng Văn Phúc, Đổng Quốc Cường 10 triệu đồng/HLV.

Ông Vũ Thế Phiệt - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam - đã cảm ơn sự hỗ trợ của Parasport trong 2 năm qua và hy vọng tổ chức này sẽ tiếp tục đồng hành củng thể thao NKT Việt Nam hướng đến Paralympic Tokyo 2020 với 5 môn thi, thay vì 3 môn như ở Rio vừa qua.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác