Giải hạng Nhất – Alphanam Fuji 2007

Đồng Nai cất tiếng

Không dồi dào về tài chính và ồn ào trong việc mua sắm lực lượng cho mùa giải mới. Đội bóng miền Đông Nam bộ Đồng Nai lập tức bị giới chuyên môn và các đối thủ tại chiến trường hạng Nhất “điểm mặt” là một trong những chiếc vé xuống hạng ở mùa bóng năm nay.  

Thắng Tây Ninh 1-0, Đồng Nai (Trường Xuyên-14) đã có trận thắng thứ 2 liên tiếp ở mùa giải 2007.D.P

Nhưng khi nhập cuộc, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Thịnh đã gây bất ngờ cho giới chuyên môn, cùng những ai từng hoài nghi về thực lực và khả năng của họ phải rút lại những nhận định của mình. Một chiến thắng ngọt ngào (2-0) ở ngày khai cuộc trước cựu binh chuyên nghiệp Tiền Giang ngay tại Mỹ Tho bằng một lối chơi đa dạng, kín kẽ và mạch lạc, “tướng” Thịnh đã làm cho đồng nghiệp Nguyễn Kim Hằng bên phía Tiền Giang phải tâm phục khẩu phục.

Không dừng lại đó, trở lại sân nhà để tiếp Tây Ninh ở vòng 2 - đối thủ cũng có 3 điểm đầu tiên, cùng một lối chơi khá thuyết phục. Thầy trò của ông Nguyễn Văn Thịnh hơn ai hết, là những người hiểu rõ giá trị của họ cần được chứng minh, bởi lẽ Tây Ninh được đầu tư và chuẩn bị khá chu đáo ở mùa bóng này. Hơn thế, họ còn được dẫn dắt bởi một HLV dày dạn kinh nghiệm Hồ Thu. Một đối thủ xứng tầm để giới chuyên môn thẩm định sức mạnh của Đồng Nai. Và thầy trò HLV Nguyễn Văn Thịnh đã xóa tan mọi nghi ngờ của dư luận bằng một kết quả không thể tốt hơn (thắng 1-0) trước đội quân của HLV Hồ Thu, leo lên chễm chệ ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, qua đó, đưa ra thách thức cho những đối thủ muốn tìm một chiếc vé lên chuyên nghiệp.

 Nếu so với thời điểm này năm ngoái (kết thúc 2 vòng đấu, Đồng Nai xếp ở vị trí thứ 7 với một thắng và một thua) thì những bước đi của họ ở mùa giải năm nay, chúng ta không thể phủ nhận một điều: Vững vàng hơn và chắc chắn hơn.
 
Không vững vàng và chắc chắn sao được, khi trong đội hình của họ, những cái tên kỳ cựu từng chinh chiến ở các giải đấu quốc gia như: Trí Trọng, Nguyên Quân, Trung Quân (BD), Phương Hải, Đinh Cường (TMN.CSG), Đức Anh, Phan Thanh Hoàn (SLNA), Đỗ Bình Nam (Tiền Giang), Anh Tuấn (Đồng Tháp), Đình Khang, Trường Xuyên, Vũ Ân... dư sức để đưa “con tàu” Đồng Nai lướt đi một cách trơn tru và êm ái. Nếu nói không quá, chính Đồng Nai chứ không phải Thể Công Viettel, Vinakansai Ninh Bình... là ứng cử viên sáng giá cho một trong những tấm vé thăng hạng ở mùa bóng năm nay.
 
Chờ Đồng Nai... chờ những đứa con của miền Đông lên tiếng! 

Ngọc Uyên

Các tin, bài viết khác