Tiến tới mùa bóng hạng nhất 2006

Đồng Nai cố gắng để trụ hạng

Mùa bóng trước, Đồng Nai đã khởi đầu khá lận đận và luôn rơi vào khu vực nguy hiểm trong bảng xếp hạng, phải đợi đến giai đoạn cuối của cuộc đua, đội mới kịp trụ hạng sau giai đoạn “lội ngược dòng” khá ngoạn mục. Bước vào mùa bóng 2006, Đồng Nai có nhiều thay đổi, từ Ban huấn luyện cho đến lực lượng cầu thủ trong cũng như ngoài nước. Đáng nói hơn là họ cũng không còn nhà tài trợ Strata như trước… Nhiều thử thách đang chờ đón HLV Bùi Hữu Thái Sơn như tâm sự của ông với SGGP-Thể Thao.

- Đội đã sẵn sàng cho mùa giải mới?

HLV Bùi Hữu Thái Sơn. Ảnh: D.P

- Hiện tại, chúng tôi đã có đủ 5 ngoại binh trước khi gút danh sách tham dự giải là Usman Muhamed (Ghana), Thiery, Ngale Jiemon (Camaroon), Nicolas Jamaica (Nigeria) và một cầu thủ người Thái Thawatchai. Việc bây giờ là sự gắn kết của các cầu thủ ngoại mới tới với lứa cầu thủ nội để đi hết chặng đường dài gian nan của mùa bóng hạng Nhất sắp khởi tranh vào ngày 14-1 tới.

- Ông có nhận xét gì về các đối thủ của mình sắp tới?

- Thực sự, tôi chỉ biết những đội có thể thăng hạng chuyên nghiệp ở mùa bóng tới như: Đồng Tháp, H.Thanh Hóa, Thể Công... còn các đội khác như An Giang, CLB TPHCM, Đá Mỹ Nghệ SG, Tây Ninh đều có sự chuẩn bị rất tốt. Riêng đội Đồng Nai chúng tôi các cầu thủ trẻ đã thể hiện  bản lĩnh về chuyên môn, phong cách thi đấu tự tin, đơn cử là trận đấu với Đồng Tháp ở Cúp quốc gia vừa qua, đó sẽ là bước đệm tốt để đội Đồng Nai bước vào mùa bóng mới.

- Vậy điều gì còn khiến ông lo lắng về đội?

- Với đội hình còn khá trẻ nên điều bận tâm của tôi là kinh nghiệm trận mạc của các cầu thủ trong một giải đấu quan trọng như hiện nay. Đặc biệt là khả năng gây sức ép lên đối thủ còn rất yếu cũng như còn nhiều cầu thủ chơi nghiêng về kỹ thuật cá nhân. Nhưng với sự hiện diện của các ngoại binh, tôi đang tìm cách phát huy hết tác dụng của họ để đưa đội bóng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Ông đánh giá thế nào về khả năng “trụ hạng” của đội?

- Giải vẫn chưa bắt đầu, lực lượng của các đội chưa lộ diện nên không thể dự đoán được gì. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện thật nhiều, để đạt thành tích tốt nhất. Đối với Đồng Nai trụ hạng là mục tiêu hàng đầu mà chúng tôi cần phải vươn tới.

- Vậy trận đấu khai mạc với Lâm Đồng ông có hy vọng gì?

- Trận khai mạc được đá trên sân nhà sẽ là ưu thế không nhỏ và chúng tôi sẽ quyết tâm để giành trọn 3 điểm nhằm tạo đà tốt cho chặng đường còn lại.

NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác